Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANMÙA XUÂN VÀ  NHỮNG NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ

MÙA XUÂN VÀ  NHỮNG NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ

GSTS. Đại tá TRÌNH QUANG PHÚ – (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phương Đông)

Một mùa xuân nữa lại đến, với chúng ta những người đã từng khoác áo lính, người lính bộ đội cụ Hồ, thì mùa xuân này càng thấm đậm bao nhiêu ý nghĩa. Chúng ta đã chiến thắng vẻ vang những đế quốc thực dân mạnh nhất toàn cầu và chúng ta đã và đang từng bước chiến thắng đại dịch Covid. Nói thế để thấy rõ vai trò xông pha đương đầu của bộ đội cụ Hồ. Đó là những người con tận tụy của Đảng, tận hiếu của dân. Là những người đầy tình thương đồng bào, đồng chí, đồng đội.

Trong mùa xuân gần 80 này của Quân đội ta, tôi nghĩ rằng chúng ta phải nhắc đến người lính cụ Hồ đã ngã xuống mà “Hồn đã hóa thành linh khí quốc gia”(*). Cả nước có một triệu hai trăm ngàn liệt sĩ, máu các đồng chí ấy đã tô thắm cho lá cờ đỏ sao vàng bách chiến bách thắng. Hiện còn đến nửa triệu liệt sĩ chưa tìm ra hài cốt và chưa xác định được mộ danh. Đây là trách nhiệm từ trái tim đối với mỗi chúng ta. Tôi đánh giá cao những hoạt động rất hiệu quả của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố mang tên Bác và càng đánh giá cao các CCB Trần Thế Tuyển, Trình Tự Kha, Lê Thanh Sang… những người lính Sư đoàn 5, Trung đoàn 174 oai hùng đã tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh ngày trước. Mới ngày nào đó tôi gặp Trần Thế Tuyển với em trai tôi Trình Tự Kha – các đồng chí đã lọt qua bao lửa đạn và còn sống để hôm nay trở thành người lãnh đạo chủ chốt của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là việc đáng làm, tôi rất khâm phục khi đến thăm đền Long Khốt, do các đồng chí xây dựng, nơi đoàn 174 đã chiến đấu và cả ngàn đồng chí đã hy sinh bên dòng sông nhỏ bé ấy.

Mùa xuân Nhâm dần đã đến, xin chúc tất cả các đồng chí là thành viên và cộng tác viên của Hội sức khỏe, phồn vinh và có nhiều đóng góp cho công việc của Hội chúng ta.v

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây