Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủTin tứcLịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hôm nay, ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2023 trên cơ sở đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vào hồi cuối tháng 10.

Theo đó, năm nay công chức, viên chức sẽ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, từ ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão (tức từ thứ Sáu ngày 20/01/2023 đến hết thứ Năm ngày 26/1/2023,  bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù theo quy định của Bộ luật lao động 2019.

Riêng với người lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết người sử dụng lao động sẽ căn cứ vào lịch nghỉ Tết nêu trên cùng với điều kiện thực tế, sẽ bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán phù hợp cho người lao động. Tuy nhiên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động nên áp dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức…

Chính phủ cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác trong thời gian nghỉ Tết. Đồng thời căn cứ Bộ luật lao động năm 2019, người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào Tết Nguyên đán sẽ được hưởng ít nhất 300% lương, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Lương Gia Cát Tường (TH)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây