Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘILỄ THẢ HOA ĐĂNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

LỄ THẢ HOA ĐĂNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Tối 18/5, hàng ngàn hoa đăng được các tướng lĩnh quân đội, lãnh đạo địa phương, cựu chiến binh và người dân thả xuống dòng sông Long Khốt tại Khu di tích lịch sử Quốc gia khu vực Đồn Long Khốt, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu tham dự Lễ thả hoa đăng bên dòng sông Long Khốt

Hàng ngàn hoa đăng đã được thả xuống dòng sông Long Khốt kèm theo bao lời ước nguyện, tri ân đến các Anh hùng liệt sĩ, những người không tiếc máu xương để đổi lấy độc lập cho Tổ quốc.

Lễ thả hoa đăng thể hiện sự tri ân của những người đang sống với những liệt sĩ đã quên mình vì Tổ quốc

Trước vong linh các Anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ: “Lễ hoa đăng thể hiện sự tri ân của những người đang sống với những liệt sĩ đã quên mình vì Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện Vĩnh Hưng và những cựu chiến binh tiếp tục phấn đấu, cống hiến đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã chọn”.

Cựu chiến binh thả hoa đăng tưởng nhớ đồng đội

“Lễ hoa đăng nơi dòng sông Long Khốt này tạo ra chuỗi hoạt động văn hóa tâm linh, ghi ơn công đức, sự hy sinh cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tạo thành sức mạnh tổng hợp để xây dựng quê hương Vĩnh Hưng nói riêng và đất nước ta nói chung vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, ông Nguyễn Tuấn Anh nói.

Hàng ngàn hoa đăng lung linh trên dòng sông Long Khốt

Dòng sông Long Khốt linh thiêng là nơi hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị quân đội và người dân địa phương nằm lại, trong đó có hơn 200 liệt sĩ của Trung đoàn 174.

Hỡi ôi Năm tháng qua đi, lòng người bày tỏ

Đất nước bốn ngàn năm lịch sử

Ngọn nến lung linh

Trái tim thổn thức,

Nước mắt ắp đầy dòng Long Khốt

(Trích Văn tế liệt sĩ Đền thờ Long Khốt của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, Nguyên Trưởng Ban LLTT Trung đoàn 174 – Đoàn Cao – Bắc – Lạng).

Hoàng Diệp

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây