Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủTin tứcLễ khánh thành bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ thị xã...

Lễ khánh thành bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ thị xã Bến Cát,  Bình Dương

Phòng Thương binh – Xã hội thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào ngày  22/12/2022

Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tham gia buổi lễ gồm có đại diện lãnh đạo các ban ngành trong thị xã. Đặc biệt có các cựu chiến binh Trung đoàn đặc công 205 và thân nhân của các liệt sĩ Trung đoàn đặc công 205 ở miền Bắc xa xôi vượt hàng nghìn cây số vào dự lễ.

Bà Trần Thị Thảo phó chủ tịch UBND thị xã đã lên đọc diễn văn khánh thành Bia. buổi lễ diễn ra trang nghiêm với lòng thành kính, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và quân dân thị xã Bến Cát, cùng với các cựu chiến binh và thân nhân liệt sĩ của trung đoàn 205.

Bà Trần Thị Thảo Phó chủ tịch UBND thị xã đọc diễn văn khánh thành Bia Tưởng Niệm

Địa bàn tỉnh Sông bé trước đây là nơi 210 chiến sĩ của Trung đoàn đặc công 205 anh dũng hy sinh trong những trận đánh vô cùng khốc liệt vào các năm 1972 – 1973. Nhiều ngôi mộ của liệt sĩ đến nay vẫn chưa có tên tuổi. Bởi lẽ đó, lãnh đạo thị xã cùng với Ban liên lạc trung đoàn 205 và các cựu chiến binh đã bàn bạc, thống nhất xây dựng Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ để ghi tên tuổi của các anh trên bảng vàng danh dự.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành Bia Tưởng niệm

Bia Tưởng niệm được hoàn thành trong vòng 35 ngày với tổng trị giá 286.000.000đồng, kinh phí từ nguồn quyên góp do ban liên lạc trung đoàn vận động, đồng thời được sự hỗ trợ cùa các cấp lãnh đạo địa phương, đóng góp của các cựu chiến binh…

Bao nhiêu năm qua, 210 vị anh hùng liệt sĩ của Trung đoàn đặc công 205 vẫn chưa có tên tuổi của mình trong nghĩa trang. Hôm nay nhìn lên Bia Tưởng Niệm, tên tuổi của các anh hùng liệt sĩ đã sáng rực trên bảng vàng danh dự, thật xúc động biết nhường nào, từ nay các anh không còn cô đơn, tủi hận, lạnh lẽo giữa bốn bề cô quạnh.

         CCB Nguyễn Minh Hoàng phó ban liên lạc Trung đoàn đặc công 205 phát biểu

Trong buổi lễ đ/c Nguyễn Minh Hoàng Phó Ban liên lạc trung đoàn đặc công 205 xúc động nghẹn ngào phát biểu suy nghĩ của mình về sự hy sinh của các chiến sĩ trung đoàn. Trong đó có  nhiều đồng đội đã trúng đạn ngã xuống bên chân ông.

 Buổi lễ khánh thành bia tưởng niệm diễn ra long trọng, ấm áp và xúc động Đây là việc làm thể hiện sự tri ân, của người đang sống đối với người ngã xuống vì độc lập tự do của đất nước.

Khánh Ngọc

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây