Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủTin tứcLẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH

LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), vừa qua, tại công viên thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã diễn ra phong trào thể dục buổi sáng đầy sôi nổi, đây là hoạt động do bà con thị xã tổ chức để rèn luyện sức khoẻ.

Hầu hết mọi người ai nấy đều háo hức hưởng ứng phong trào thể dục thể thao “tự phát”. Mấy năm trước, số lượng người tham gia khá ít, tuy nhiên dần dần bà con ý thức được “thể thao là món ăn tinh thần”, thế rồi không ai bảo ai, họ đổ về tham gia ngày một đông hơn.

Điều đặc biệt ở đây là tinh thần của tất cả mọi người, họ rủ nhau tập thể dục nhịp điệu, người biết nhiều chỉ cho người biết ít, người biết ít chỉ cho người không biết, từ đó nhiều người tự nguyện gia nhập. Nhiều cựu chiến binh và thương binh cũng tích cực tham gia phong trào này.

Vào mỗi buổi sáng, từ 5 giờ đến 6 giờ 30, mọi người cùng nhau tề tựu, họ tập theo nhóm, nhóm thì tập gậy, nhóm thì tập trên các dụng cụ có sẵn, nhóm đá cầu, nhóm đánh cầu lông, đẹp mắt nhất là nhóm nhảy nhịp điệu.

Các chị em được chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, tổ 2, khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức, thị xã Bình Long hướng dẫn các động tác.

Từ đó, phong trào thể dục thể thao “tự phát” lan toả mạnh mẽ, từ 5 đến 10 người riêng lẻ, nay nhóm đã có trên 30 người, các trang phục cho môn nhảy nhịp điệu này đều chị em trang bị, y hệt một tổ chức chuyên nghiệp.

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh đất nước, các chị em háo hức thể hiện hết khả năng của mình để lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại để nhớ về ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam, phong trào thể thao cũng thể hiện việc học tập phong cách của Bác.

Chị Ngọc Loan tâm sự, ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ tập cho khoẻ, sáng nào cũng vậy tôi đến công viên tập rồi lặng lẽ đi về, sau đó thấy mấy chị nhìn theo tôi tập, từ đó tôi nảy ý tưởng hướng dẫn cho chị em cùng tập, dần dần mọi người hưởng ứng ngày càng đông và sau một thời gian mọi người nhảy mềm mại, thuần thục và cùng nhau sắm cho mình bộ trang phục thể thao để khi có dịp sẽ đồng diễn.

“Dù là phong trào thể dục thể thao “tự phát” nhưng ý thức của bà con thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước rất tuyệt vời”, chị Loan nói.

Nguyễn Nhị

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây