Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủThời sựLÃNH ĐẠO SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP....

LÃNH ĐẠO SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP. HCM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP. HCM

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM hướng tới mục tiêu hỗ trợ gia đình liệt sĩ giảm nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.
 
Chiều ngày 21-5-2021, tại Văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ và Hội đồng Tư vấn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Hội) đã tiếp ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM (Sở LĐ-TB&XH) đến thăm và làm việc với Hội. Cùng dự buổi làm việc có bà Trần Thị Anh Đào – Trưởng Phòng Người có công, ông Nguyễn Trung Nhân – Phó Trưởng phòng và ông Lê Hùng Cường, cán bộ Sở LĐ-TB&XH TP. HCM.

Ban Thường vụ và Hội đồng Tư vấn Hội làm việc cùng Lãnh đạo Sở LĐ-TB &XH TP. HCM.

Sau khi nghe Ban Thường vụ Hội báo cáo kết quả hoạt động từ ngày thành lập (10/7/2020) đến nay và ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Huỳnh Thanh Khiết – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt đầy đủ Ban Thường vụ và Hội đồng Tư vấn của Hội, chúc mừng ông Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh được Đại hội lần thứ III Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bầu làm Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Ghi nhận những việc làm được của Hội trong thời gian qua, ông Huỳnh Thanh Khiết nhấn mạnh: “Mặc dù mới thành lập và trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng Hội đoàn kết, thu hút được sự quan tâm của xã hội làm được rất nhiều việc, đặc biệt là Hội đã sớm xây dựng và triển khai thực hiện các Quy chế, công khai, minh bạch các nguồn quỹ – đây là tiền đề cho thành công của Hội”.

Về các kiến nghị của Hội, ông Huỳnh Thanh Khiết ghi nhận, trong đó một số việc sẽ thực hiện ngay như: Thường xuyên thông tin những chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác chính sách đối với người có công; hỗ trợ những công việc cụ thể của Hội ; kết nối thực hiện những công trình thuộc ngân sách nhà nước (nếu có); làm cầu nối để Hội kết nối với các quận, huyện trong thành phố; tăng cường sự phối hợp giữa Sở LĐ-TB&XH với Hội.

Về phương hướng tới, ông Huỳnh Thanh Khiết cho biết, UBND TP. HCM đã ban hành chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021 – 2025, theo đó TP. HCM có gần 40 gia đình liệt sĩ cần được hỗ trợ nâng chuẩn, đề nghị Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm trong hoạt động tới của Hội; đồng thời đề nghị Hội hỗ trợ kinh phí giám định ADN cho 01 trường hợp liệt sĩ đang gặp khó khăn trong việc giám định ADN.

Ban Thường vụ và Hội đồng Tư vấn Hội chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở LĐ-TB &XH TP. HCM. 

Thay mặt Ban Thường vụ, ông Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội cám ơn lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thành phố đã đến thăm, nghe báo cáo và đánh giá cao hoạt động của Hội trong thời gian qua, ghi nhận các kiến nghị của Hội để tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của Thành phố. Ngoài phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch công tác đã đề ra, Hội xác định hoạt động trong thời gian tới tập trung cho Thành phố, đồng hành với Sở LĐ-TB&XH TP. HCM trong việc hỗ trợ gia đình liệt sĩ giảm nghèo theo tiêu chí mới của UBND Thành phố, hỗ trợ kinh phí giám định ADN cho 01 trường hợp theo đề nghị của Sở. Chủ tịch Hội tin rằng buổi làm việc này sẽ đánh dấu một bước tiến mới của Hội sau một năm hoạt động, góp phần thực hiện việc tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu./.

Bài: Phạm Út, ảnh: Thảo Nguyên Hà

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây