Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘILÃNH ĐẠO HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP. HCM THĂM,...

LÃNH ĐẠO HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP. HCM THĂM, CHÚC TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2023, lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Hội HTGĐLS TP. HCM) do Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị và các Mẹ chiến sĩ cao niên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới. Cùng đi với đoàn có Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội, Đại tá Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội, Đại tá Bùi Xuân Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ/Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách, bà Phạm Thị Út – Ủy viên Ban Thường vụ/Chánh Văn phòng Hội.

Tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại tá Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. HCM thay mặt Ban Thường vụ Hội trân trọng cám ơn Đảng ủy-  Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho Hội ngay từ ngày đầu mới thành lập đến nay, đặc biệt là tạo điều kiện về trụ sở làm việc của Hội từ Trạm khách T67 Quân khu 7 (26 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận) đến Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thủ Đức (999 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức). Đồng chí chủ tịch kính chúc các đồng chí lãnh đạo Quân khu 7 cùng gia đình năm mới nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS TP HCM chúc tết tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7

Tiếp đoàn tại Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh là Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh/Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thành phố. Được biết, đồng chí Thiếu tướng là con liệt sĩ Lê Thị Quyên, quê quán Hóc Môn, đã hy sinh năm 1971 tại chiến trường miền Đông Nam bộ; sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng đồng chí cũng đưa được hài cốt của mẹ về quê hương. Do vậy, đồng chí thấu hiểu và tâm đắc với hoạt động nghĩa tình của Hội, mong muốn được đồng hành với Hội trong công tác tri ân liệt sĩ và chăm lo gia đình liệt sĩ thời gian tới. Bộ Tư lệnh TP. HCM cũng là một trong những đơn vị luôn quan tâm tạo điều kiện cho Hội hoạt động, nhất là tại trụ sở mới; đặc biệt Trung  tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố đã sắp xếp thời gian tham dự và cùng Hội tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh nặng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS TP HCM chúc tết tại Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh

Trực tiếp quản lý Hội HTGĐLS TP. HCM là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố. Tại Văn phòng Sở, Chủ tịch Hội cám ơn và mong muốn lãnh đạo Sở tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội trong việc triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 để Hội luôn là cánh tay nối dài của Sở trong công tác chăm lo gia đình chính sách, có công trên địa bàn thành phố. Đồng chí Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố bày tỏ sự trân trọng với hoạt động nghĩa tình của Hội và mong muốn Hội tiếp tục phối hợp với Sở trong công tác hỗ trợ gia đình liệt sĩ giảm nghèo trong thời gian tới.

Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS TP HCM chúc tết tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM

Cùng ngày, lãnh đạo Hội cũng đã đến thăm, chúc Tết các Mẹ chiến sĩ cao niên. Đó là Mẹ Nguyễn Thị Xuân, mẹ của Trung tướng Lưu Phước Lượng, Tổ trưởng Tổ Tư vấn Hội HTGĐLS TP. HCM. Mẹ năm nay 102 tuổi nhưng rất minh mẫn. Đoàn đến thăm khi Mẹ đang đọc bút ký “Triệu ngày khắc khoải” – tác phẩm của nhiều tác giả qua cuộc vận động viết về đề tài Thương binh – Liệt sĩ do Hội HTGĐLS TP. HCM phối hợp Hội Nhà văn TP. HCM và Tạp chí Văn nghệ TP. HCM tổ chức; Mẹ cho biết Mẹ cũng đã đọc xong giai phẩm Linh Khí Quốc Gia, số đặc biệt Xuân Quý Mão 2023 của Hội. Rất vui mừng khi thấy Mẹ vẫn khỏe mạnh và minh mẫn, Đại tá Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội kính chúc Mẹ luôn vui, khỏe cùng con cháu. Dịp này, đoàn đã đến thăm Mẹ Tô Thị Thừa, 105 tuổi là mẹ của GS.TS nhà văn Trình Quang Phú và Kỹ sư Trình Tự Kha – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. HCM. Mẹ Thừa tuy chân yếu và hơi nặng tai nhưng rất vui khi lãnh đạo Hội đến thăm và chúc Tết.

Đoàn đến thăm, chúc tết Mẹ Nguyễn Thị Xuân
Đoàn đến thăm, chúc tết Mẹ Tô Thị Thừa

Được biết, nhân dịp đón Xuân Quý Mão và chào mừng 53 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN, Hội có nhiều hoạt động nhằm lan tỏa những tấm gương hy sinh cao cả vì nước vì dân và vận động toàn xã hội chăm lo cho gia đình chính sách nói chung, gia đình liệt sĩ nói riêng ./.

Tin Phạm Út 

Ảnh Bùi Tiến 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây