Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIKỶ NIỆM 4 NĂM HỘI HTGĐLS TP.HCM RA ĐỜI

KỶ NIỆM 4 NĂM HỘI HTGĐLS TP.HCM RA ĐỜI

Ngày 10/7/2020, Hội HTGĐLS TP.HCM tổ chức Đại hội lần thứ I để thông qua Điều lệ, phương hướng hoạt động và bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ và Thường trực Hội.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM chính thức được thành lập theo Quyết định số 1445/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND TP.HCM.

Tuy nhiên, ngày 10/7/2020, Hội mới tổ chức Đại hội lần thứ I để thông qua Điều lệ, phương hướng hoạt động và bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ và Thường trực Hội.

Khi mới thành lập, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh TP.HCM, Hội đóng trụ sở tại Trạm khách T67 từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2022, sau đó chuyển sang số 999, Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức (từ tháng 10/2022 đến nay).

Mục đích hoạt động của Hội là hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận, thực hiện và thụ hưởng các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước; tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc hoặc thiếu thông tin chưa xác định được danh tính; hỗ trợ tri ân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM.

4 năm kể từ khi thành lập (10/7/2020) đến nay, Hội HTGĐLS TP.HCM luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của Hội; đã tập trung hoạt động tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ về tinh thần và vật chất.

Kết quả đạt được trong 4 năm qua là do Hội đã thường xuyên quan tâm công tác tổ chức, vận động phát triển hội viên, đã kết nạp 10 tổ chức thành viên và thành lập 1 chi hội trực thuộc.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội được củng cố, kiện toàn kịp thời, đủ số lượng và đảm bảo chất lượng.

Hội HTGĐLS TP.HCM có Tổ Tư vấn gồm 3 người, trong đó có 2 trung tướng và 1 luật sư là những người giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết với tôn chỉ mục đích của Hội.

4 năm thành lập, Hội HTGĐLS TP.HCM đã làm nhiều việc ý nghĩa, tạo sức lan toả trong xã hội.

Tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Tổ Tư vấn là những người thiện nguyện luôn nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội. Đặc biệt, Thường trực Hội đã thể hiện sự linh hoạt, nhạy bén trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát sinh từ thực tế; đã gắn kết, thu hút được sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan báo – đài; đặc biệt là có sự hỗ trợ tối đa của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, trực tiếp là Bộ Tham mưu, Cục Chính trị và Trạm khách T67 Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, BCH Quân sự thành phố Thủ Đức và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, trực tiếp là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Với những thành tích đạt được, tập thể Hội và nhiều cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND TP.HCM, UBND tỉnh Long An với thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, chăm lo gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn; Bằng khen của Hội HTGĐLS Việt Nam với thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức Hội năm 2020, 2021, 2022, 2023; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 với thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác Chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn Quân khu 7 năm 2020 – 2021…

Hội HTGĐLS TP.HCM do Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển làm Chủ tịch; Đại tá Lê Thanh Song, Đại tá Nguyễn Văn Ái, ông Trình Tự Kha, Nhà báo Đan Hà làm Phó Chủ tịch.

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây