Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủDanh tính Liệt sĩHUYỆN PHÚ GIÁO QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ TRONG KHÁNG CHIẾN...

HUYỆN PHÚ GIÁO QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ

Ngày 8/6/2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương phối hợp với xã An Long tổ chức cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại ấp Xóm Quạt, xã An Long, huyện Phú Giáo.

Do các đồng chí hy sinh đã lâu nên trong quá trình cất bốc chỉ còn lại một ít xương cốt, hiện vật còn lại chai dầu gió, nút áo, dạo nhíp (dạo con) đã rỉ sét, khăn choàng của bộ đội. Sau khi cất bốc, tổ công tác bàn giao hài cốt cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện để tiến hành xét nghiệm ADN và tổ chức lễ an táng theo quy định.

Hình ảnh minh họa.

 Trước đó, người dân thông tin có mộ liệt sĩ được chôn cất bằng ni lông bộ đội vào khoảng năm 1969, trên phần đất của ông Nguyễn Văn Trung. Những nhân chứng sống lâu đời ở vùng đất này cho biết ngôi mộ trên là của 2 liệt sĩ không rõ danh tính, sau khi hy sinh, giặc Mỹ cài mìn lên xác chết, tổ chức canh gác không cho người dân  lấy xác đi chôn, mãi đến khi bọn chúng bỏ đi, người dân gần đó lén lấy được xác và chôn, độ sâu khoảng 50cm. Tuy nhiên, đến nay đất đã vùi lấp và sâu hơn 1m. Được biết, các liệt sĩ hy sinh thuộc bộ đội của Sư đoàn 9, Quận đoàn 4 trong trận vây đồn bị pháo bắn vào công sự.

HOÀNG SỬU

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây