Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủThời sựHUẾ: TIẾP NHẬN, DÂNG HƯƠNG 14 HÀI CỐT LIỆT SĨ HY SINH...

HUẾ: TIẾP NHẬN, DÂNG HƯƠNG 14 HÀI CỐT LIỆT SĨ HY SINH TẠI LÀO

Huế: Tiếp nhận, dâng hương 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Chiều ngày 5/5/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón nhận, dâng hương 14 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về nước.

Cán bộ, chiến sĩ Đội 192 đưa hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế.

Hè 2020 – 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, 30 cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào, tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Trong đó, có 09 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh SaLaVan và 05 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Sê Công.

Được biết, trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ Đội 192 đã từng đi qua trên 800 bản làng xa xôi ở 8 huyện thuộc tỉnh SaLaVan, 03 huyện thuộc tỉnh Sê Công tiến hành tìm kiếm hàng ngàn vị trí và đã cất bốc, quy tập được trên 800 hài cốt liệt sĩ đưa về nước.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đón, nhận các liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế.

Việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập các liệt sĩ hy sinh trên đất nước bạn Lào về nước là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, vừa là đáp ứng nguyện vọng, tình cảm lớn lao của từng gia đình thân nhân và nhân dân cả nước. Đồng thời, thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy và đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương các liệt sĩ.

NGỌC MINH

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây