Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HỘI TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH QUÝ 4/2021

HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HỘI TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH QUÝ 4/2021

Ngày 04/10/2021, sau chỉ thị chuyển giai đoạn “bình thường mới” của UBND TP Hồ Chí Minh, Thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh (Hội) đã tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021 và bàn phương hướng hoạt động quý 4 năm 2021 đến tết âm lịch 2022.

 

Thường trực họp tại văn phòng Hội.

Sau khi nghe Chủ tịch Hội Trần Thế Tuyển trình bày dự thảo báo cáo, các ủy viên Thường trực Hội đã thảo luận và thống nhất:

1.  Nhất trí dự thảo dự thảo báo cáo của Văn phòng Hội về hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng quý 4/2021 đến tết âm lịch 2022; Trong đó nhấn mạnh: Mặc dù Covid-19 bùng phát, bám chắc chỉ thị của Chính phủ và Thành phố, Hội đã đoàn kết, thu hút nguồn lực xã hội tham gia tích cực phòng và chống Covid-19. Nổi bật Hội đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7 và các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ dân sinh có ý nghĩa như: Gian hàng không đồng; 1.000 phần quà tặng gia đình chính sách; 30.000 phần quà hỗ trợ bà con lao động nghèo, đưa bà con về quê, lo bữa ăn sáng và trợ sức lực lượng tuyến đầu chống dịch … với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng. Điều đáng chú ý, Hội vận dụng phương thức hỗ trợ mới, nguồn hàng tài trợ trực tiếp từ nhà tài trợ đến đối tượng thụ hưởng. Hội chỉ làm vai trò kết nối, tạo điều kiện và thúc đẩy tiến độ các dự án nghĩa tình.

Qua đợt hoạt động nghĩa tình này, Hội rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và lựa chọn những nhà tài trợ tiêu biểu cũng như những người thực hiện xuất sắc nghĩa vụ trái tim để tôn vinh, khen thưởng. Bà Nguyễn Hồng Hà (NB Đan Hà) được Thường trực Hội thống nhất 100% đề nghị UBND TP HCM tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong hỗ trợ an sinh cho gia đình liệt sĩ, chính sách, bà con nghèo trong đại dịch Covid-19…

2. Về phương hướng tới, hội nghị thống nhất 10 công việc từ nay đến tết âm lịch 2022, trong đó có một số công việc trọng tâm như: Tổ chức tọa đàm tìm kiếm hài cốt liệt sĩ; bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa; tổ chức tôn vinh nhân tố mới trong phòng chống đại dịch Covid-19; nâng cao chất lượng trang tin điện tử Linh Khí Quốc Gia; tiếp tục dự án xây đền thờ liệt sĩ Phú Quốc, tượng đài liệt sĩ Long Khốt…

Thường trực Hội đã cho ý kiến về nhân sự củng cố trang tin điện tử và một số biện pháp về tổ chức Hội cũng như việc động viên hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách của nhà nước về phòng chống Covid-19./.

                                                                                                           Thảo Nguyên Hà

                                                                                                      

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây