Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI NGHỊ BCH LẦN 8 HỘI HTGĐLS VIỆT NAM: CHỦ TỊCH HỘI...

HỘI NGHỊ BCH LẦN 8 HỘI HTGĐLS VIỆT NAM: CHỦ TỊCH HỘI HTGĐLS TPHCM KIẾN NGHỊ NHIỀU VẤN ĐỀ

Ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Ban chấp hành lần thứ 8 (khóa 3) Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và đại diện Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cùng các cơ quan Trung ương và doanh nghiệp.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam và Trung tướng Lê Văn Hân – Nguyên Chủ tịch Hội dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị BCH lần 8 của Hội HTGĐLS Việt Nam.

Báo cáo của Thường trực Hội do PCT TTK Phan Sĩ Thao nêu rõ những việc làm được, chưa làm được của Hội HTGĐLS Việt Nam. Trong nhiệm kỳ, Hội đã bám sát tôn chỉ mục đích, năm 2023, Hội đã hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu đề ra; đặc biệt trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin và đưa hài cốt liệt sĩ về quê.

Tuy nhiên, tổ chức Hội hoạt động chưa đều tay. Còn những khiếm khuyết cần khắc phục.

Tại Hội nghị, ông Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM nhất trí với dự thảo báo cáo của Hội HTGĐLS Việt Nam. Từ thực tiễn tại TP.HCM, ông chia sẻ kinh nghiệp hoạt động của Hội, trong đó việc xác lập tôn chỉ mục đích hoạt động và cơ cấu tổ chức là điều đáng quan tâm.

Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam Hoàng Khánh Hưng và Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM Trần Thế Tuyển.

Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM nhấn mạnh, Hội phải hướng trọng điểm vào việc tìm kiếm thông tin liệt sĩ và đưa liệt sĩ về quê; từ đó, góp ý xây dựng chính sách đối với người có công với cách mạng và cơ cấu tổ chức của Hội.

Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM cũng kiến nghị 5 vấn đề thiết thực, gồm xác lập tôn chỉ mục đích, đối tượng tri ân, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ giữa các tổ chức Hội đến công tác đối ngoại và kiến nghị lấy ngày 27/7 hằng năm là ngày Quốc giỗ.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam Hoàng Khánh Hưng khẳng định những nỗ lực của Hội HTGĐLS Việt Nam và các tổ chức thành viên năm 2023. Ông thông báo kết quả làm việc với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa qua và định hướng những việc cần làm năm 2024.

Trong nhiệm kỳ, Hội HTGĐLS Việt Nam đã nhiều kết quả trong công tác tri ân liệt sĩ.

“Từ trái tim, chúng ta vượt qua khó khăn, bỏ qua mọi thủ tục rườm rà, không cần thiết để thực hiện tôn chỉ mục đích của Hội là tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ”, Chủ tịch Trung ương Hội xúc động nói.

Ông cũng kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp ủy, chính quyền bỏ qua thủ tục sơ cứng, hình thức, tạo điều kiện cho Hội làm tròn nghĩa vụ trái tim. “Việc gì có lợi cho thân nhân liệt sĩ, đúng quy định pháp luật, cứ thế mà làm…”, ông nói.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao hoạt động tri ân năm 2023 của các tổ chức Hội, trong đó có Hội HTGĐLS TP.HCM.

Dịp này, Ban Thường vụ Hội đã công bố quyết định của Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tổ chức và cá nhân. Theo đó, Hội HTGĐLS TP.HCM và 7 cá nhân thuộc Hội được tặng Bằng khen.

An Linh Yến

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây