Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HTGĐLS TP.HCM CHÚC MỪNG TÂN TRẠM TRƯỞNG TRẠM KHÁCH T67

HỘI HTGĐLS TP.HCM CHÚC MỪNG TÂN TRẠM TRƯỞNG TRẠM KHÁCH T67

Ngày 3/11, thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội đã tặng hoa chúc mừng Trung tá Nguyễn Ngọc Nghĩa – Tân Trạm trưởng Trạm khách T67, Quân khu 7.

Thay mặt Hội HTGĐLS TP.HCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển gửi lời chúc mừng đến Trung tá Nguyễn Ngọc Nghĩa – Tân Trạm trưởng Trạm khách T67, ông cũng mong muốn Trạm khách T67 tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội có nhiều điều kiện làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Từ ngày thành lập đến nay, Hội HTGĐLS TP.HCM luôn được Quân khu 7 quan tâm, tạo điều kiện bố trí chỗ làm việc tại Trạm Khách T67. Hiện nay, Hội đã chuyển trụ sở qua 999 Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức nhưng mối quan hệ giữa Hội và trạm khách vẫn được duy trì tốt đẹp.

Đặc biệt, Trạm khách T67 còn được biết đến là mái ấm của các hương hồn liệt sĩ. Nơi đây đã hỗ trợ nhiều thân nhân cũng như các liệt sĩ nghỉ chân trước giờ lên đường về quê.

Được biết, trước khi về giữ chức Trạm trưởng Trạm khách T67, Trung tá Nguyễn Ngọc Nghĩa từng công tác tại Phòng Chính trị, Bộ Tham mưu Quân khu 7.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM tặng hoa chúc mừng Trung tá Nguyễn Ngọc Nghĩa – Tân Trạm trưởng Trạm khách T67, Quân khu 7.

Trạm khách T67 được thành lập trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tiền thân là Khung tập huấn cán bộ trung – cao cấp thuộc Cục Tham mưu Miền với phiên hiệu H6. Khung lúc này gồm có ban chỉ huy cùng các bộ phận: phục vụ, hậu cần, vận tải, bảo vệ và tổ quân y. Nhiệm vụ chính của đơn vị thời gian này là tiếp nhận, phục vụ việc ăn, nghỉ cho cán bộ trung – cao cấp từ các đơn vị về; tổ chức phục vụ các hội nghị, tập huấn, triển khai nhiệm vụ do Cục Tham mưu Miền tổ chức.

Ngày 19/5/1983, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 ký Quyết định số 485/QĐ/83 về việc “Chuyển Trạm khách Quân khu 7 (T67) thuộc Bộ Tham mưu Quân khu về trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu”.

Nhiệm vụ chính của Trạm khách là bảo đảm ăn, ở cho cán bộ của Quân khu về học tập, làm việc với cơ quan trực thuộc Quân khu; tiếp tục giải quyết chính sách cho cán bộ; đón tiếp gia đình đến thăm quân nhân thuộc các cơ quan Quân khu và bảo đảm cấp phát cho cán bộ đi học các trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 19/5/1983 được lấy làm ngày truyền thống của Trạm khách T67. Đến năm 1994, Bộ Tư lệnh giao thêm nhiệm vụ giải quyết chính sách hưu trí cho cán bộ thuộc 4 cơ quan Quân khu và cán bộ đi điều trị dài ngày, đồng thời tận dụng năng lực dôi dư làm dịch vụ có thu theo qui định.

Đến ngày 30/9/2015, Bộ Tư lệnh Quân khu ký quyết định số 2259 về việc điều chuyển Trạm khách T67 trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu về trực thuộc Bộ Tham mưu Quân khu với chức năng, nhiệm vụ không thay đổi. Từ đó đến nay, Trạm khách luôn có nhiều đổi mới, bảo đảm phục vụ tốt cho các nhiệm vụ được giao.

Trạm khách T67 hiện nay luôn được cán bộ các đơn vị của Quân khu, Bộ Quốc phòng cùng các đoàn công tác ngoài đoàn Cựu chiến binh, du khách các địa phương trong cả nước biết đến. Không chỉ về cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thân thiện mà còn đó là sự cải tiến về chất lượng cơ sở, vật chất của Trạm khách. Tất cả chỉ vì một mục tiêu “Tiếp nhận nhanh chóng, phục vụ tận tâm, nghĩa tình chu đáo”.

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây