Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM TRAO GIẢI THƯỞNG...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM TRAO GIẢI THƯỞNG SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG (LOGO)

Ban tổ chức trao giải cho tác giả tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 5/1, tại TPHCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải thưởng sáng tác biểu trưng (logo) Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Tham dự có Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Hải, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, thành viên Tổ tư vấn Hội HTGĐLS TPHCM; Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam; Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam cho biết, sau 5 tháng phát động, Hội HTGĐLS Việt Nam đã nhận được 129 tác phẩm của 32 họa sĩ trong cả nước gửi về dự thi. Các tác phẩm tham gia cuộc sáng tác đã thể hiện được chủ đề, nội dung của Ban Tổ chức yêu cầu đó là biểu trưng (logo) thể hiện được sự tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, gắn với vai trò của Hội HTGĐLS Việt Nam. 

Sau 3 vòng tuyển chọn, Hội đồng nghệ thuật đã chọn 10 tác phẩm vào vòng 2 và chọn ra 5 tác phẩm trao giải (1 giải nhất và 4 giải khuyến khích).

Theo đó, giải nhất thuộc về tác phẩm mang mã số A10 (D8675) của tác giả Nguyễn Mạnh Tiến (họa sĩ Báo Quân đội Nhân dân); 4 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm mang mã số A9 (26261) của nhóm tác giả Hoài DESIEN (Hà Nội), tác phẩm mang mã A8 (39580) của tác giả Trần Hoài Đức (Hà Nội), tác phẩm mang mã A11 (33372) của tác giả Phạm Tam (TPHCM), tác phẩm mang mã A28 (61255) của tác giả Trịnh Thanh Tùng (Hà Nội).

Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam giới thiệu về biểu trương (logo) đạt giải nhấtĐại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam giới thiệu về biểu trương (logo) đạt giải nhất

Tác phẩm giải Nhất có biểu tượng chủ thể lớn nhất của biểu trưng là Quốc kỳ với cờ đỏ, sao vàng được cách điệu thành ngọn lửa bất tử thể hiện Tổ quốc trong tim mỗi người Việt Nam. Hình ảnh ngọn lửa bất tử được lồng vào lớp lớp những bàn tay nâng niu, ấp ôm ngọn lửa thể hiện: Mái ấm gia đình, sự đùm bọc, đoàn kết, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước, nhất là các cấp các ngành các địa phương, các nhà hảo tâm, doanh nhân trong cả nước cùng nhau đoàn kết, chung tay đóng góp công sức, vật chất để tri ân các liệt sĩ cũng như giúp đỡ, hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bên cạnh đó, bàn tay cũng tạo hình cánh chim bồ câu (biểu tượng hòa bình) – Như nhắc nhở mỗi người con dân đất Việt hiểu rằng, chúng ta được sống trong trong hòa bình như hiện nay là có biết bao máu, xương của các Anh hùng liệt sĩ đã đổ xuống. Phía dưới là tên riêng “Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam”, sau đó là chữ cái viết tắt của tên giao dịch quốc tế VMFSA để tiện giao dịch quốc tế.

Theo Minh Hiệp/ Web Thành uỷ TP.HCM

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây