Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG CUỘC...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC LOGO CỦA HỘI

Sáng 16-9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam tổ chức gặp mặt các họa sĩ và phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Hội HTGĐLS Việt Nam. Đại tá Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM chủ trì hội nghị.


Đại tá Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM khái quát những việc làm thiết thực, nghĩa tình, tria ân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ của hội thời gian qua.

Tham dự hội nghị có Trung tướng Lưu Phước Lượng, nguyên Phó Tư lệnh về Chính trị Quân khu 9, nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Hải, nguyên Viện Trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng, Bộ Quốc phòng; Đại tá Phan Sĩ Thao, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và các họa sĩ, nhà điêu khắc trên địa bàn TP.HCM.

Từ ngày 16/9 đến ngày 30/10/2023, các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp có tâm huyết với Hội HTGĐLS Việt Nam và tấm lòng tri ân các Anh hùng liệt sĩ sẽ nghiên cứu, sáng tác logo gắn liền với dòng chữ “Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam”, đồng thời khái quát được sự tôn vinh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và người đang thực hiện công tác tri ân. 


Đại tá Phan Sĩ Thao, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam thông tin đến các họa sĩ, nhà điêu khắc về mục đích, yêu cầu, kết cấu logo khi tác giả sáng tác.

Logo có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự gây hiểu nhầm với bất cứ logo nào khác, không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ; màu sắc không quá 3 màu, phù hợp in ấn, phóng to thu nhỏ, thiết kế đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, thể hiện tính dân tộc, tính hiện đại, ấn tượng với công chúng; mẫu biểu trưng (logo) dự thi tập trung phản ánh những đặc trưng tiêu biểu về chức năng, nhiệm vụ của Hội HTGĐLS Việt Nam và mỗi tác giả được gửi tham dự thi với số lượng từ 1 đến 5 tác phẩm.


Đại diện các họa sĩ, nhà điêu khắc tham dự chương trình đóng góp ý kiến xây dựng logo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho tác giải đoạt giải và tiền thưởng kèm theo, gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng và các giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng. 
Ban tổ chức được quyền sử dụng mẫu thiết kế đoạt giải nhất để làm biểu trưng chính thức cho “Hội HTGĐLS Việt Nam” và phục vụ các  hoạt động tuyên truyền của hội.

Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn biểu tượng tiêu biểu, thể hiện nét riêng về hoạt động tri ân liệt sĩ của hội để làm biểu trưng phục vụ các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về hội. Phục vụ các hoạt động trị ân các liệt sĩ và tặng kỷ niệm chương cho các hội viên có nhiều đóng góp trong hoạt động tri ân và xây dựng tổ chức hội. 

Theo Nguyễn Hoàng (Báo Quân khu 7)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây