Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TPHCM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TPHCM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng 28/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, hoạt động năm. Đại tá, Nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trở thành cánh tay nối dài của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong công tác chăm lo, tri ân liệt sĩ, gia đình chính sách, có công trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.
Hội Hỗ trợ liệt sĩ Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Ngay từ đầu năm 2023, Hội đã tập trung triển khai, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sĩ và tổ chức các hoạt động nhằm tri ân, chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Cụ thể, Hội đã thu thập danh sách trên 30 ngàn liệt sĩ để phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm thông tin liệt sĩ; phối hợp tổ chức Lễ trao tặng 06 nhà nghĩa tình với tổng kinh phí là 390 triệu đồng; thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An; hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ gia đình thăm viếng và tìm kiếm mộ liệt sĩ và tặng 2,3 tấn gạo cho các gia đình chính sách khó khăn thuộc các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Phú và các cựu chiến binh thuộc Ban Liên lạc truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Đại tá, Nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyền – Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM nhấn mạnh, kết quả đạt được trong năm là do tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và Tổ Tư vấn là những người thiện nguyện luôn nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cao. Thường trực Hội đã gắn kết, thu hút được sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc hỗ trợ, tài trợ kinh phí cho Hội, trong đó có sự hỗ trợ tối đa của Tổ Tư vấn. Kết quả đạt được còn do có sự quan tâm của lãnh đạo Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP. HCM, BCH Quân sự thành phố Thủ Đức và lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.


Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM trao thư cảm ơn các doanh nghiệp, mạnh thường quân luôn đồng hành, ủng hộ Hội trong thời gian qua.

Xác định nhiệm vụ trong năm tới, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ. Tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa đã triển khai trong năm 2023 cũng như tập trung xây dựng, sửa chữa và bàn giao nhà tình nghĩa trong năm 2024. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ nhân các ngày lễ lớn của đất nước và Tết Giáp Thìn năm 2024. Tiếp tục vận động tài chính để thực hiện nhiệm vụ tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Cải tiến, nâng cao chất lượng Đặc san Linh Khí Quốc Gia và Trang tin điện tử “linhkhiquocgia.vn”.

Theo Lê Trầm/Báo Quân khu 7

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây