Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủThời sựHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM TRAO TẶNG NHÀ TÌNH...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI TỈNH TRÀ VINH

Sáng ngày 21/4/2022. Đoàn đại diện của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh do cựu chiến binh đại tá Lê Thanh Song- phó chủ tịch hội đã tới xã Đức Mỹ,huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình  liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng.

Tham gia đoàn có Cựu chiến binh Võ Văn Sô phó ban liên lạc truyền thống sư đoàn 5-QK7 là một đơn vị đã tài trợ xây sửa một căn nhà tại Đức Mỹ  và nhiều đồng chí CCB thuộc sư đoàn 5 cùng tham dự.

Đến trao dự lễ trao tăng nhà có bà Cao Thị Bích Liên  ủy viên ủy ban kiểm tra tỉnh Trà Vinh nguyên bí thư xã Đức Mỹ, cùng các đ/c đại diện đảng ủy, chính quyền huyện Càng Long, đảng ủy, chính quyền và mặt trận tổ quốc xã Đức Mỹ cùng bà con chòm xóm của gia đình người có công được trao tặng nhà tình nghĩa.

Trị giá ủng hộ xây dựng và sửa chữa cho mỗi căn nhà đợt này là 50.000.000đồng/căn. Đây là sự đóng góp của ban liên lạc truyền thống sư đoàn 5-QK7 qua Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM vận động và một căn là sự ủng hội của Hội hỗi trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng .

Được sự quan tâm của chính quyền và mặt trận tổ quốc  xã Đức Mỹ cả hai Gia đình bà Võ Thị Dat là con liệt sĩ  và gia đình người có công là bà Võ Thúy Hằng khi nhận được sự hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà đã cố gắng góp thêm để có căn nhà khang trang ấm cúng hơn xưa.

Qua thời gian xây sửa dưới sự giám sát của tổ dân phố Ấp căn nhà đã hoàn thiện được đưa vào sữ dụng.

Tại lễ trao nhà tình nghĩa UBND Huyện Càng Long đã tiến hành trao quyết định  về việc trao tặng nhà tình nghĩa cho hai gia đình. Bênh cạnh đó các gia đình còn nhận được những phần quà nghĩa tình của các cơ quan , đoàn thể và bà con xóm ấp trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ các nhà tài trợ, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, các cấp chính quyền địa phương và bà con trong ấp mong muốn với căn nhà mới các gia đình sẽ có cuộc sống mới, ấm áp, nghĩa tình và chăm lo hạnh phúc cho gia đình cũng như đóng góp cho xã hội nhất là với nghĩa tình tại quê hương.

Dưới đây là một số hình ảnh  lễ trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Đức Mỹ, Huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

PV

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây