Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM TRAO TẶNG NHÀ TÌNH...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI TỈNH BẾN TRE

Nguyễn Đồng Bằng

Trong tháng 01 năm 2022, chuẩn bị đón tết nguyên đán Nhâm Dần. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng thời tiến hành nhiều hoạt động mang ý nghĩa lớn, đó là: Tổng kết hoạt động qua hơn một năm hoạt động của Hội. Cử các đoàn đến một số địa phương để trao tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo phần quà tết cho các gia đình Liệt sĩ  khó khăn tại huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi  TP. Hồ Chí Minh.

Đáng kể nhất là tiến hành trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho bốn gia đình là con liệt sĩ tại xã Mỹ An-Huyện Thạnh Phú và xã Hữu Định – huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nơi cư ngụ sinh hoạt của gia đình không đản bảo an toàn và sinh sống quá khó khăn. Cả 4 căn nhà tình nghĩa là kết quả vận động của hội và nhận được sự ủng hộ tài trợ của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đầy nhiệt huyết. Sau khi khảo sát, tìm hiểu từng hoàn cảnh của từng gia đình, Hội đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp địa phương từ ấp nơi gia đình sinh sống, UBND xã đến chính quyền Huyện.  Hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ và đúng tiêu chuẩn để được nhà tài trợ chấp thuận. Hội cùng chính quyền cấp xã đứng tổ chức triển khai xây dựng và giám sát quá trình xây dựng, cùng phần đóng góp thêm của người thân trong gia đình. Ngày 14/01/2021 và ngày 21/01/2022 Hội cùng với lãnh đạo các huyện Châu Thành, huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các xã Hữu Định và Mỹ An cùng bà con hàng xóm, gia đình  tiến hành tổ chức khánh thành và bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình là: Hộ bà Nguyễn Thị Thanh (con Liệt sĩ Nguyễn Văn Dậu); Hộ bà Huỳnh Thị Phương Châu (con Liệt sĩ Nguyễn Thị Oanh) tại xã Hữu Định-huyện Châu Thành và hộ ông Trương Văn Duyên (con Liệt sĩ Trương Văn Quấy), hộ Ông Lê Văn Hý (con Liệt sĩ Lê Văn A) tại xã Mỹ An- Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến tre. Mỗi căn nhà với diện tích từ 60 đến 70m2 xây dựng nên phần đất của gia đình. Phần tài trợ của các nhà hảo tâm là năm mươi triệu đồng cho một căn nhà cùng với đóng góp của bà con người thân của các gia đình vận động, huy động thêm để các gia đình có căn nhà cột bê tông, tường gạch, mái lợp tôn chống nóng và nền nhà xi-măng đảm bảo cho cuộc sống được ổn định, an toàn và khá khang trang.

Tại các buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa thay mặt lãnh đạo cấp huyện đại diện Phòng Lao động –  Thương binh và Xã hội các huyện đã công bố quyết định của UBND Huyện về việc trao tặng căn nhà tình nghĩa, UBND các xã tặng quà nhân dịp các gia đình có căn nhà mới. Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TP. HCM ông Nguyễn Văn Ái và đại diện các nhà tài trợ là Công ty cổ phần Đại Nam, Công ty đấu giá hợp danh Lam Sơn-Sài Gòn đã phát biểu ý kiến, chúc mừng gia đình và chúc mừng năm mới tới từng gia đình và các cấp chính quyền, các cơ quan đã chăm lo và tạo điều kiện cho các gia đình chính sách đối với người có công có điều kiện và cơ hội tiếp nhận giá trị tài trợ của các nhà tài trợ, đồng thời đã tạo nhiều điều kiện về thủ tục hành chính cũng như  tổ chức tiến hành xây dựng căn nhà tình nghĩa cho các gia đình được thụ hưởng được nhanh chóng và thuận lợi .

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM luôn mong muốn các mạnh thường quân, các nhà tài trợ luôn sát cánh, đồng lòng ủng hộ cùng Hội để mang đến cho các gia đình đang còn nhiều khó khăn trong cuộc sống có thêm nhiều hy vọng và  niềm tin ngày mai tốt đẹp hơn.

Dưới đây là những hình ảnh tại các buổi lễ khánh thành và trao nhà tình nghĩa tại 4 hộ gia đình nói trên.

Ảnh:  Anh Tuấn – Đồng Bằng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây