Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP HCM TRAO TẶNG NHÀ...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP HCM TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI PHƯỜNG 5, QUẬN PHÚ NHUẬN

Thảo Nguyên Hà

Sáng 21 tháng 8 năm 2022, tại Phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (viết tắt là Hội) và UBND Phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa. Đây là quà tặng của gia đình bà Nguyễn Kim Oanh (cố sĩ quan Công an Quận 3, TP HCM) và các con Trình Thị Thu Thủy, Trình Nguyễn An Khánh, hỗ trợ sửa chữa Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ bà Ngô Thị Nghêu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 
Được biết, bà Ngô Thị Nghêu là con bà Mẹ Việt Nam Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Thiềm và là em của 2 liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thấy được những sự khó khăn của gia đình, với sự kết nối của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh, gia đình bà Nguyễn Kim Oanh (cố sĩ quan Công an Quận 3, TP. HCM) và các con Trình Thị Thu Thủy, Trình Nguyễn An Khánh đã hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa căn nhà cho gia đình với tổng số tiền là 80.000.000 đồng.

Căn nhà tại địa chỉ 100/101 Thích Quảng Đức, Phường 5, quận Phú Nhuận được khởi công từ ngày 18/7/2022 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng diện tích căn nhà là 49,9m2.

Tham dự buổi lễ: Về phía đại diện Hội có ông Lê Thanh Song – Phó chủ tịch, Ban Tổ chức – Chính sách, ông Trình Tự Kha –  Phó Chủ tịch Hội, ông Bùi Xuân Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Hội và ông Nguyễn Văn Nhời. Các bà: Trình Thị Thu Thủy, Trình Nguyễn An Khánh (nhà tài trợ) và Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Phú Nhuận, bà Trần Huỳnh Nga; Phó Chủ tịch Hội CCB quận Phú Nhuận, đại tá Nguyễn Văn Triệu… cùng dự.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội, ông Lê Thanh Song, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh phát biểu: “Cảm ơn tấm lòng và món quà mang ý nghĩa thiết thực tri ân liệt sĩ của gia đình bà cố sĩ quan công an Nguyễn Kim Oanh; chúc mừng gia đình bà Ngô Thị Nghêu và hy vọng gia đình sẽ tiếp tục sống vui, sống khỏe dưới mái nhà tình nghĩa này”.

Hoạt động trao tặng Nhà tình nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhất là những gia đình đang gặp khó khăn về chỗ ở. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh luôn mong muốn các mạnh thường quân, các nhà tài trợ luôn sát cánh, đồng lòng ủng hộ cùng Hội để mang đến cho các gia đình đang còn nhiều khó khăn trong cuộc sống có thêm nhiều hy vọng và  niềm tin ngày mai tốt đẹp hơn.

Dưới đây là những hình ảnh tại các buổi Lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ngô Thị Nghêu:

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây