Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủDiễn đànHội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng làm việc...

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng làm việc tại TPHCM

Ngày 30/5, tại Bộ Tư lệnh TPHCM, ông Phạm Ngọc Mậu – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại TPHCM.

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Bộ Tư lệnh TP HCM chủ trì phối hợp cùng Hội HTGĐLS TP HCM, Sở LĐTBXH, Hội CCB TP HCM làm việc và tiếp đoàn.

Tham dự buổi làm việc có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá – Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM; bà Trương Thị Hạnh – Phó trưởng Văn phòng đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phía Nam.

Về phía Bộ Tư lệnh TPHCM có Thượng tá Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM.

Về phía Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) TPHCM có ông Lê Hùng Cường – Phó Trưởng Phòng chính sách người có công Sở LĐ-TB&XH.

Về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng có ông Phạm Ngọc Mậu – Ủy viên BCH Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng cùng đoàn công tác.

Cùng tham dự có đại diện các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tại TPHCM.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng làm việc tại TPHCM

Tại buổi làm việc, thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng, ông Phạm Ngọc Mậu báo cáo với đoàn công tác về những hoạt động trong thời gian qua của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng.

Ông Phạm Ngọc Mậu cho biết, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng tổ chức chuyến công tác đến các tỉnh phía Nam (chiến trường xưa) nhằm giao lưu, tìm kiếm thông tin, cất bốc l;iệt sĩ đưa về quê hương.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng đến nay đã thành lập được gần 10 năm, với 685 hội viên, hầu hết các hội viên là những cựu chiến binh đa từng tham gia chiến đấu trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và chiến tranh bảo vệ biên giới.

Đến nay, Hội đã kết nối được trên 20.000 lượt thông tin về liệt sĩ cho thân nhân gia đình liệt sĩ và các địa phương. Tìm kiếm, cất bốc, đưa đón 591 liệt sĩ về quê hương.

Ông Phạm Ngọc Mậu – UVBCH Hội HTGĐLS VN- Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Cạnh đó, Hội vận động, sửa chữa, xây dựng 22 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ. Tặng 150 sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hung và thân nhân gia đình liệt sĩ. Tặng hang ngàn phần quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, học sinh nghèo miền núi, vùng sâu vùng xa…

‘’Những việc làm và kết quả của Hội được Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, Trung ương Hội HTGĐLS Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh vả Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng, ghi nhận’’, ông Mậu nói.

TP Hải Phòng hiện có 29.983 liệt sĩ. Trong đó có 20.157 liệt sĩ trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đến nay còn trên 10.000 liệt sĩ vẫn đang nằm lại các chiến trường trong nước và cả nước bạn chưa được quy tập, còn thiếu thông tin.

Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tại buổi làm việc

Tiếp đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng. Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trao đổi kinh nghiệm hoạt động tri ân liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ và 

gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong đoàn đã dành thời gian vào thăm, làm việc với TPHCM.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển nhấn mạnh: Hải Phòng là một trong những địa phương đóng góp người và của cho TP Sài Gòn Gia Định trước đây và TPHCM hiện nay. Trong 7 nghĩa trang liệt sĩ tại TP HCM có 300 liệt sĩ là con em quê quán TP Hải Phòng. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có chung mục tiêu, tôn chỉ mục đích hoạt động có thể giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau.

Dịp này, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển cũng thông tin về tình hình hoạt động cũng như những kết quả đạt được trong thời gian qua của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM. Trong đó, về tinh thần, Hội đã tổ chức tìm kiếm thông tin liệt sĩ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của gia đình liệt sĩ, lan tỏa những tấm gương hy sinh cao quý (cuộc thi viết), xây đền thờ và bia ghi danh liệt sĩ, tuyên truyền Ngày Quốc giỗ…

Thượng tá Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM phát biểu

Về vật chất, Hội huy động nguồn lực xã hội trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với cách mạng…

Thay mặt Bộ Tư lệnh TPHCM, Thượng tá Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Hội Hỗ trợ gia đinh liệt sĩ TP Hải Phòng đã đến thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng tặng 70 quạt máy cho gia đình liệt sĩ và thương binh tại TPHCM

Thượng tá Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh: Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt si là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị, thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống ‘’Uống nước nhớ nguồn’’, ‘’Đền ơn đáp nghĩa’’ của dân tộc ta.

Chụp hình lưu niệm

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị đã có những trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Dịp này Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng đã tặng 70 quạt máy cho gia đình liệt sĩ và thương binh tại TPHCM.

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây