Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIGẶP MẶT GIAO LƯU VỚI ĐOÀN CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ

GẶP MẶT GIAO LƯU VỚI ĐOÀN CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ

Sáng 26/6, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình nhân dịp đến thăm Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Hội HTGĐLS Việt Nam có Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Xuân Binh – Phó Chủ tịch Hội;

Về phía đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ có Robert Ambrose Connor; ông Richard William Magner; ông Kinbourne Lo.

Cùng tham dự có đại diện Hội HTGĐLS TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh… và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi giao lưu, các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã ôn lại những kỷ niệm trong thời chiến tranh tại Việt Nam và các hoạt động mà các cựu chiến binh đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là công tác tìm kiếm, xác định thông tin và hài cốt liệt sĩ.

Đại diện Hội HTGĐLS TP.HCM, Đại tá Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội đã có những chia sẻ đầy xúc động đến các cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng phát biểu.

Trong đó, Đại tá Nguyễn Văn Ái có nhắc về câu chuyện của anh phi công Mỹ hy sinh ở xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Từ vị trí xác định được, Đại tá Ái cung cấp một số thông tin với hy vọng đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ sẽ sớm đưa hài cốt liệt sĩ của phi công về với đất mẹ.

Ông Robert Ambrose Connor, cựu chiến binh Hoa Kỳ chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam chia sẻ: Chiến tranh là điều không ai muốn, sự thật trong các cuộc chiến tranh làm chúng ta không bao giờ quên, chúng ta đối xử công bằng là cách tri ân liệt sĩ tốt nhất, văn hóa tâm linh người Mỹ cũng giống Việt Nam, người thân đã chết nhưng không bao giờ mất, họ luôn sống trong sự tôn kính, yêu thương của người hiện tại, chính tình cảm linh cảm thiêng liêng này giúp chúng ta gần nhau hơn, có ý thức, hành vi với nhau, đó là động lực tinh thần để cựu chiến binh Hoa Kỳ đến với Việt Nam tìm kiếm thông tin hài cốt liệt sĩ.

Hội HTGĐLS Việt Nam tặng sách cho cựu chiến binh Hoa Kỳ.

“Các bạn cựu chiến binh Hoa Kỳ đã 80 tuổi, đi chuyến bay gần 24 giờ để đến Việt Nam, sáng qua (25/6), các cựu chiến binh đã bàn giao 10 bộ tài liệu chỉ về các vị trí chôn cất bộ đội, hôm nay giao tiếp  10 bộ tài liệu, có những vị trí cơ bản, chính xác về hài cốt liệt sĩ Việt Nam, các địa danh này đều nằm trong vùng đất Quân khu 7. Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thăm dò, khai quật để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ… Chúng tôi mong rằng các cựu chiến binh Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với hài cốt liệt sĩ”, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng chia sẻ.

Dịp này, đoàn cựu chiến binh Hoa Kỳ đã trao cho Hội HTGĐLS Việt Nam bộ tài liệu lưu giữ những thông tin quý giá về danh sách các vị trí chôn cất liệt sĩ của Việt Nam.

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây