Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHGẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ TẠI PHÍA NAM NHÂN DỊP XUÂN...

GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ TẠI PHÍA NAM NHÂN DỊP XUÂN GIÁP THÌN

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức gặp mặt 157 cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo cấp phòng trở lên của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ đang nghỉ hưu tại TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Ông Phạm Anh Thắng, Phó Chánh văn phòng Bộ LĐTBXH – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Phạm Anh Thắng – Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM cho biết, thời gian qua, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ luôn quan tâm đến các hoạt động của Ban liên lạc cán bộ hưu trí tại phía Nam, đánh giá cao các hoạt động của Ban liên lạc, đồng thời, thường xuyên nhắc nhở Văn phòng Bộ phải quan tâm hơn nữa đến các đồng chí cán bộ hưu trí của Bộ đang sinh sống tại phía Nam, coi đây là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” với những cống hiến cho sự nghiệp của ngành của các thế hệ cán bộ.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Phạm Anh Thắng đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật của Bộ trong năm 2023. Theo đó, năm 2023 có thể nói là năm vượt khó của toàn ngành, dù phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp tác động trực tiếp đến đời sống người dân, doanh nghiệp, nhất là biến động phức tạp của thị trường lao động trong nước…

Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng và tập thể lãnh đạo Bộ, toàn Ngành đã tổ chức triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo những kế hoạch quan trọng về lĩnh vực lao động – việc làm, người có công và xã hội.

Trong đó, hoạt động kết nối cung – cầu lao động được tăng cường và lần đầu tiên triển khai thí điểm sàn giao dịch làm việc trực tuyến toàn quốc, qua đó hỗ trợ kịp thời cho người lao động, trong đó có lao động bị mất việc sớm tìm kiếm việc làm mới.

Hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài phục hồi tích cực, cao hơn thời điểm trước đại dịch Covid-19, đạt mức cao nhất từ trước đến nay với hơn 155 ngàn người đi làm việc ở nước ngoài, tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị khoảng 2,73%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 68%, đạt mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, công tác chăm lo cho người có công với cách mạng, các đối tượng xã hội, công tác trợ giúp xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, giảm nghèo, chăm sóc người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được thực hiện đầy đủ, kịp thời, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội…

Nguyễn Thứ trưởng Trần Vinh Quang và nguyên Thứ trưởng Nguyễn Lương Trào cùng ông Phạm Anh Thắng tặng quà chúc mừng các cụ có tuổi 70, 75… Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Đặc biệt, Bộ LĐ-TB&XH đã tham mưu Ban Chỉ đạo Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020; trình Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII ban hành Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Ngoài ra, Bộ cũng hoàn thiện hồ sơ để Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, trong năm 2024 sẽ trình sửa đổi Luật Việc làm và nhiều chương trình công tác khác…

Sau khi được thông tin về những kết quả nổi bật của Ngành đạt được trong năm 2023, ông Trần Vinh Quang – nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Trưởng Ban liên lạc hưu trí của Bộ tại TP.HCM bày tỏ niềm vui, niềm phấn khởi trước những thành quả của ngành LĐ-TB&XH đạt được trong năm 2023.

Trưởng Ban Liên lạc hưu trí Bộ tại TP.HCM đã thông tin về những hoạt động của Ban Liên lạc trong năm qua. Theo đó, Ban Liên lạc là nơi chia sẻ, kết nối các thành viên trong hoạt động chăm lo, thăm hỏi sức khỏe, phúng điếu… Điều đáng mừng là các thành viên đã tham gia đóng góp cùng với kinh phí vận động được từ các đơn vị thuộc Bộ dành cho hoạt động của Ban với số tiền tiết kiệm được hơn 300 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt nhân dịp chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Ban Liên lạc đã tổ chức Chúc thọ, Mừng thọ các cụ có độ tuổi 70, 75, 80, 85 và 95 tuổi…

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây