Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIĐơn vị thành viên: Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM

Đơn vị thành viên: Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM

Nhiều năm qua, Ban LLTT  Trung đoàn 174 (Đoàn Cao – Bắc – Lạng) tại TP.HCM luôn phát huy sứ mệnh, vai trò của mình trong công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, có công với cách mạng tại TP.HCM và các chiến trường xưa.

Theo đó, Ban LLTT  Trung đoàn 174 tại TP.HCM đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, bảo tàng Long An và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An thu thập tài liệu, lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền về việc công nhận Khu vực Đồn Long Khốt là Di sản lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Cạnh đó, phối hợp, kêu gọi đầu tư xây dựng Khu Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia Long Khốt xứng đáng với sự hy sinh của hơn 1.200 liệt sĩ, trong đó có gần 700 liệt sĩ của Trung đoàn.

Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trung đoàn, BLL đã liên hệ với Tỉnh ủy- UBND tỉnh Kon Tum lập bia ghi danh hơn 200 liệt sĩ của Trung đoàn đã hy sinh tại Đắk Tô – Tân Cảnh, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhân ngày 19/5, Ban LLTT Trung đoàn 174 phối hợp tổ chức Lễ thả hoa đăng và các hoạt động tri ân Bác Hồ, liệt sĩ tại Đồn Long Khốt.

Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM họp mặt truyền thống

Song song đó, Ban LLTT Trung đoàn chú trọng chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho các CCB. Hằng năm đều tổ chức về nguồn, thăm lại chiến trường xưa; tổ chức xây dựng và trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình CCB đang gặp khó khăn về nhà ở.

Đặc biệt, vào các dịp lễ, tết, BLL Trung đoàn đều tổ chức đoàn thăm viếng, chia sẻ khó khăn với những gia đình thương binh, liệt sĩ…

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây