Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủDiễn đànĐối tượng nào được an táng tại Nghĩa trang chính sách TP.HCM?

Đối tượng nào được an táng tại Nghĩa trang chính sách TP.HCM?

Theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM: Hiện nay, việc giải quyết cấp đất mai táng tại Nghĩa trang Chính sách TP.HCM (tại huyện Củ Chi) được áp dụng đối với trường hợp người có công với cách mạng vừa từ trần, không giải quyết cấp đất trước khi đối tượng từ trần.

Đối tượng người có công với cách mạng được tiếp nhận an táng tại Nghĩa trang Chính sách TP.HCM theo quy định gồm:

Các đồng chí cách mạng lão thành (hiện đối tượng này do Thành ủy TP.HCM giới thiệu); Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí có quá trình tham gia 2 cuộc kháng chiến; cán bộ nghỉ hưu, cán bộ đương chức có hệ số lương đối với nam 4,65 và nữ 4,32 trở lên; thương binh hạng 1/4 và 2/4; bệnh binh hạng 1/3 và 2/3; thân nhân của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng; cựu chiến binh.

Khuôn viên Nghĩa trang Củ Chi.

Hồ sơ xin cấp đất mai táng tại Nghĩa trang Chính sách TP.HCM (Củ Chi) gồm: giấy chứng tử (hoặc giấy phép mai táng); giấy giới thiệu của Phòng LĐ-TB-XH quận huyện nơi người từ trần thường trú và hưởng chế độ chính sách (đối với diện chính sách có công); giấy giới thiệu của Bảo hiểm xã hội quận huyện (đối với diện cán bộ hưu trí); giấy giới thiệu của cơ quan quản lý kèm bản sao quyết định lương của người từ trần (đối với diện cán bộ đương chức). Thân nhân người từ trần cung cấp đủ giấy tờ nêu trên liên hệ Sở LĐ-TB-XH trong ngày làm việc.

Ngày nghỉ cuối tuần, lễ tết thân nhân người từ trần có thể liên hệ trực tiếp Ban Quản trang tại Nghĩa trang Chính sách TP.HCM. Việc cấp đất mai táng không thu tiền. Riêng việc xây mộ do gia đình thân nhân tự chọn chất liệu vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

PV

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây