Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủNGƯỜI ĐỒNG HÀNHDOANH NHÂN NGUYỄN THANH NGÀ: Thành công xuất phát từ tấm lòng hướng...

DOANH NHÂN NGUYỄN THANH NGÀ: Thành công xuất phát từ tấm lòng hướng thiện

DOANH NHÂN NGUYỄN THANH NGÀ: Thành công xuất phát từ tấm lòng hướng thiện

Bên cạnh những thành đạt bước đầu trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà còn là gương mặt được nhiều người biết đến bởi tấm lòng hướng thiện cao cả.

Hoạt động xã hội là cơ duyên

Sinh ra trong thời bình nhưng doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà luôn khắc khoải dấu ấn về những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước. Ký ức trong ông vẫn vẹn nguyên câu chuyện mẹ về người cha chạy giặc đưa thư hay những lần lọt qua đồn bốt của địch để tham gia kháng chiến…

Thừa hưởng tinh thần đầy dũng khí của người cha nên từ nhỏ, Nguyễn Thanh Ngà luôn ao ước trở thành một người lính trực tiếp cầm súng chiến đấu. Cha và hai anh của ông là lính Cụ Hồ, nên lúc nào Thanh Ngà cũng dành tình cảm đặc biệt cho người lính cầm súng bảo vệ tổ quốc.

Khi lớn lên, chàng trai trẻ bắt đầu bén duyên với hoạt động kinh doanh rồi dần dần ông tạo dựng được vị thế của người con đất Quảng tại TPHCM.

Bên cạnh chiến lược để vận hành công ty ngày một phát triển, ông đã xây dựng bộ quy tắc sống

vì mọi người. Ông đã phát động trong công ty những hoạt động xã hội, thiện nguyện. Quỹ từ thiện mang tên “ Trồng cây tích đức “ của ông được cả công ty hưởng ứng. “Tôi luôn nghĩ nếu không có những người cha, người anh cầm súng chiến đấu thì sẽ không có bản thân hiện tại. Tôi góp sức, góp công là để bày tỏ lòng mình, chứ không phải lấy danh, bởi nếu không tạo được hai chữ “tâm”, “đức” thì chúng ta sẽ không bao giờ thành công”, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà khảng định.

Quỹ từ thiện mà ông lập nên từ lâu đã trở thành cầu nối để tiếp sức cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Từ cán bộ công nhân viên trong công ty đến người dân gặp khó khăn, hễ ai cần sự giúp đỡ, ông đều sẵn sàng chia sẻ.

Xuất phát từ tấm lòng hướng thiện cao cả đó mà mọi người biết đến cái tên Nguyễn Thanh Ngà nhiều hơn. Trên cương vị của mình, ông cũng luôn truyền đi những thông điệp sống lành mạnh để kết nối những tấm lòng thơm thảo trong xã hội.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM: Cầu nối nghĩa tình

Thông qua một người đồng nghiệp, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà biết đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM. Dù là tổ chức mới thành lập nhưng khi nghe thông tin và biết được mục đích của Hội là để chăm lo cho những người có công với đất nước thì ông không ngần ngại mà nhanh chóng bắt tay vào xây dựng nền móng cho Hội.

Không chỉ là mạnh thường quân “cốt cán” mà doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà còn là Hội viên mẫu mực. Kể từ khi tham gia Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM đến nay, ông đã góp phần không nhỏ trong việc vận động các doanh nghiệp ủng hộ các chương trình, hoạt động của Hội.

Đối với Công ty Địa ốc Xanh toàn cầu đã trực tiếp đóng góp quà và 150 triệu đồng tiền mặt để chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Đặc biệt, trong đợt bão lũ vừa qua, dù bận rộn với các dự án cuối năm nhưng doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà vẫn dành thời gian cùng đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM đến các tỉnh miền Trung để giúp bà con gượng dậy sau ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Đối với ông, được đồng hành cùng những chuyến đi từ thiện của Hội là điều tự hào bởi những giá trị mà tổ chức này tạo dựng chứa đựng những nghĩa tình lớn lao, đó chính là tinh thần “Đồng cam cộng khổ, lá lành đùm lá rách”.

Với phương châm “Góp gió thành bão”, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà luôn mong muốn các cá nhân, tổ chức trong xã hội sẽ tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện để lan tỏa rộng rãi giá trị nhân văn, góp phần chăm lo cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

“Bất cứ mặt trận nào nếu chúng ta có lòng thì đều có thể thực hiện công việc nghĩa tình, nếu không phải là người trực tiếp cầm súng trên chiến trường thì bằng những hành động khác, chúng ta sẽ trở thành những người có ích”, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà chia sẻ.

Trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Công ty Địa ốc Xanh toàn cầu vẫn đi đầu trong các hoạt động xã hội. Mục tiêu xây dựng 100 căn nhà nghĩa tình và 50 cặp bò dù còn dang dở nhưng với nghĩa khí, tấm lòng đầy nhiệt huyết của người đứng đầu thì chắc chắn trong tương lai sẽ có hàng ngàn căn nhà và những cặp bò nhân ái gửi đến bà con nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Người đứng đầu Công ty Địa ốc Xanh toàn cầu cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM khởi xướng nhiều hoạt động nghĩa tình để chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ nói riêng và những người có công với đất nước nói chung.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TPHCM

đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Địa ốc Xanh toàn cầu (địa chỉ: quận Tân Bình, TPHCM).

Thương hiệu Địa ốc Xanh toàn cầu chính thức có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam vào đầu năm 2018. Trải qua gần 2 năm hình thành và phát triển, công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, gắn với phương châm “Xây uy tín – Dựng niềm tin”. Trong tương lai, Địa ốc Xanh Toàn Cầu hứa hẹn sẽ trở thành một trong những chủ đầu tư, phân phối và phát triển BĐS chuyên nghiệp – uy tín hàng đầu Việt Nam.

 KIM SÁNG

 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây