Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANĐÓ LÀ NHỮNG NGƯỜI TÂM HUYẾT

ĐÓ LÀ NHỮNG NGƯỜI TÂM HUYẾT

ĐÓ LÀ NHỮNG NGƯỜI TÂM HUYẾT

Thiếu Tướng Trương văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam – Trưởng ban Liên lạc Truyền thống Cựu Chiến binh Bộ đội biên phòng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thiếu Tướng Trương văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh thành lập mới được một năm, nhưng đã làm được nhiều việc tình nghĩa tri ân và hỗ trợ thân nhân liệt sĩ. Thật đáng trân trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả ấy, song chúng tôi nghĩ, trước Hội đã tập hợp được những người thiện nguyện có tâm. Những con người tâm huyết ấy coi việc làm thiện nguyện như một nhu cầu cuộc sống của họ. Họ coi nghĩa vụ và trách nhiệm với đồng đội, gia liệt sĩ và với thương binh, bệnh binh vô cùng thiêng liêng và cao quý. Họ coi đó cũng là một dịp để đền đáp sự hy sinh mất mát của liệt sĩ của đồng đội mình đã ngã xuống; nhằm vơi đi phần nào những khó khăn mà gia đình liệt sĩ đang gánh chịu bởi chế độ, chính sách của Nhà nước còn hạn chế. Chúng tôi rất trân trọng và cảm kích những việc làm của Hội.

Đối với Cựu Chiến binh Bộ đội Biên phòng, Hội đặc biệt quan tâm, chia sẻ. Đồng chí Chủ tịch và Thường trực Hội đã nhiều lần tham gia các hoạt động của Ban Liên lạc Cựu Chiến binh Bộ đội Biên phòng như dự kỷ niệm ngày giổ tập thể của E14 tháng 7 năm 2020 và đang giúp một gia đình mẹ liệt sĩ mẹ của một đồng chí Biên Phòng tại Bến Tre sửa chửa căn nhà với kinh phí 60 triệu đồng.

Chúc các đồng chí thật nhiều sức khoẻ tiếp tục thực hiện sứ mạng trái tim – hỗ trợ gia đình liệt sĩ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới./.

Phan Xuân Nghĩa (thực hiện)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây