Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Để gió cuốn đi

Chị đề nghị không công bố danh tính. Gọi điện cho tôi, chị nói, em cảm kích trước tấm lòng của các anh chị với liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ. Vợ chồng em có chút gọi là tấm lòng gửi đến Hội để tri ân các mẹ VNAH, mẹ liệt sĩ dịp 27/7 này. Và, chị đề nghị tôi cung cấp số tài khoản của Hội.

Tôi gọi cho cháu Phương, phụ trách kế toán Hội cung cấp số tài khoản của Hội. Và ít lâu sau, chị nhắn tin cho tôi bảo rằng, chồng em đã chuyển số tiền 3 triệu đồng nhờ các anh chị mua quà tặng Mẹ liệt sĩ.

Tôi rưng rưng xúc động. Thú thực công việc tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ mà chúng tôi đang làm là công việc “cơm nhà vác nghĩa tình đồng đội”. Chúng tôi không có lợi ích nào khác ngoài việc trả nghĩa, tri ân những người đã hy sinh vì đất nước. Nhưng có sự tiếp sức của những người như chị và gia đình, chúng tôi thấy ấm lòng vững bước trên con đường, công việc mà mình đã chọn.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM (ngoài cùng bên trái) dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Số tiền của Chị và gia đình chưa phải là nhiều. Cái nhiều chính ở tấm lòng, sự biết ơn đối với những người hy sinh vì đất nước.

Tôi nhắn tin xin danh tính của Chị. Chị xin lỗi không cung cấp chỉ nói rằng, em là lính của Thủ trưởng Trần Thịnh Tần, đã có hơn chục năm phục vụ trong quân đội (CNVC QP). Em trân trọng sự hy sinh của các gia đình liệt sĩ.

Suốt đêm đó tôi thao thức vì tấm lòng của những người đang sống với những người đã hy sinh vì đất nước; càng củng cố niềm tin và sức lực để chúng tôi vượt qua mọi trở ngại tiếp tục cống hiến trả nghĩa, tri ân cho các liệt sĩ.

Chợt nhớ, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh thời từng nói: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Em biết không để làm chi ? Để gió cuốn đi” .

An Linh Yến

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây