Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TỈNH...

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TỈNH BÌNH PHƯỚC KHÓA II, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP: ÔNG ĐỖ VĂN CÁC ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HỘI

Ngày 24-12-2021, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

Tới dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bình Phước và các đồng chí: Đại tá Trần Thế Tuyển, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM; Đại tá Lê Thanh Song, Đại diện Văn phòng phía Nam Hội HTGĐLS Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội HTĐLS TPHCM; Đại tá Nguyễn Văn Ái, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM, cùng lãnh đạo Hội HTGĐLS các tỉnh bạn: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương cùng gần 100 đại biểu của Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước.

Ông Đỗ Văn Các, Quyền Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước đã báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo đó Hội đã vận động được 938 triệu đồng để xây 12 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách và dân nghèo ở các huyện: Bù Đăng, Phú Riềng, Bù Gia Mập, Lộc Ninh… mỗi căn trị giá từ 50-80 triệu đồng; Hàng năm cứ đến dịp lễ tết và ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, Hội trao tặng 3.800 suất quà (trị giá 1,2 tỷ đồng) cho các gia đình TBLS; vận động được 55 triệu đồng để tặng 10 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho 10 bà mẹ VNAH của thành phố Đồng Xoài và 1 gia đình liệt sĩ của huyện Phú Riềng; Ngoài ra, Hội còn tặng 3 sổ tiết kiệm (trị giá 3 triệu đồng/sổ) cho 3 gia đình TBLS xã Thống Nhất và tặng 3.000 quyển vở và 1.000 bút bi cho các cháu học sinh Tiểu học xã Phú Nghĩa và xã Phú Riềng; tặng 21 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/ suất) cho học sinh tiểu học xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng. Chưa hết, Hội còn vận động các y bác sĩ trường Đại học Phạm Ngọc Thạch, TPHCM và Bệnh viện Quân y Quân đoàn 4 tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.700 người nghèo ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng. Riêng xã Phú Riềng, mỗi người dân còn được tặng thêm 1 phần quà trị giá 300.000 đồng và 150.000 đồng tiền thuốc; tổng số tiền khám chữa bệnh miễn phí là 765 triệu đồng. Hội còn tặng thêm 30 kính lão cho các cựu chiến binh cao tuổi, trị giá 9 triệu đồng.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tiếp nhận danh sách 2.105 liệt sĩ của Sư đoàn 7 hy sinh tại Bình Phước và hơn 500 giấy báo tử của các gia đình liệt sĩ; Hội còn phối hợp với Đội K72 cất bốc được 184 mộ liệt sĩ đưa về nghĩa trang Liệt sĩ các tỉnh thành và phối hợp với tỉnh Quảng Trị tìm kiếm được 105 liệt sĩ hy sinh tãi Thành cổ Quảng Trị; Hội cũng tổ chức đưa đón 122 gia đình đến viếng mộ liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Bình Phước. Nhìn chung, thời gian qua Hội đã đóng góp gần 2.400 ngày công trị giá 478 triệu đồng cho việc tìm kiếm mộ liệt sĩ…  
Với thành tích đạt được, dịp này Hội đã trao tặng 55 Bằng khen của Trung ương Hội và 2 Bằng khen của Bộ LĐTBXH cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Thay mặt Hội HTGĐLS VN, Đại tá Trần Thế Tuyển xúc động phát biểu: “ Đất nước ta có được hòa bình như ngày hôm nay là nhờ xương máu hy sinh của nhiều thế hệ đồng chí, đồng bào đã anh dũng hysinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Chỉ tính riêng cuộc kháng chiến giải phóng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế gần đây đã có hơn 1,2 triệu liệt sĩ hy sinh, trong đó có gần 500.000 chiến sĩ chưa tìm thấy hài cốt hoặc chưa xác định được danh tính. Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng nỗi đau do chiến tranh gây ra vẫn còn đó. Hàng trăm ngàn bà mẹ, vợ và người thân liệt sĩ hằng ngày vẫn mòn mỏi chờ đợi thông tin về người thân yêu của họ… Để bù đắp nỗi đau ấy và thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp chăm lo đời sống của người có công với cách mạng nói chung và các gia đình liệt sĩ nói riêng. Đồng hành với Đảng, nhà nước và toàn dân, được phép của Chính phủ, Hội HTGĐLS Việt Nam ra đời cách đâu 10 năm. Bám chắc tôn chỉ mục đich, điều lệ Hội, tập thể những người thiện nguyện của Hội HTGĐLS Việt Nam đã vận động, thu hút nhiều nguồn lực xã hội để hỗ trợ gia đình liệt sĩ cả về tinh thần và vật chất. Là tổ chức thành viên của Hội HTGĐLS Việt Nam, năm 2015, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh Bình Phước và sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, cơ quan chức năng, trực tiếp là Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước ra đời. Hội đã vượt qua những khó khăn về nhiều mặt thực hiện các kế hoạch đề ra, góp phần tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và toàn thể hội viện Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước, trong đó có sự cống hiến của có Đại tá Bùi Phó Vĩnh, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước khóa đầu tiên (2015-2020). Tại Đại hội này, thay mặt Ban Thường vụ Hội HTGĐLS Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh Bình Phước đối với Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước. Tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, sẻ chia của các ban ngành, sở, đặc biệt là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước. Tôi cũng trân trọng cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, thiện nguyện, các cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà văn, nhà báo đã đồng hành cùng Hội HTGĐLS Việt Nam nói chung và Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước nói riêng…”

Đại tá Trần Thế Tuyển phát biểu tại đại hội.

Sau khi bày tỏ sự nhất trí cao với nội dụng báo cáo của Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước, đồng chí Trần Thế Tuyển chỉ đạo Ban Thường vụ, BCH khóa mới của Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Phước để hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, vận động xã hội cùng tham gia công tác tri ân các gia đình TBLS; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ tri ân cao cả…
Đại hội đã nhất trí bầu 21 người vào BCH, trong đó ông Đỗ Văn Các được bầu làm Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ mới.

NGỌC LAN

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây