Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủKT-XHCÙNG ĐẤT NƯỚC VƯỢT KHÓ

CÙNG ĐẤT NƯỚC VƯỢT KHÓ

 

Bằng rất nhiều hành động thiết thực như đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà, hỗ trợ  hàng trăm chuyến xe chở hàng hoá, lương thực thực phẩm miễn phí về vùng dịch… là những nghĩa cử cao đẹp mà Tập đoàn Phương Trang đã thực hiện trong thời gian qua.
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức nặng nề và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, nhiều cá nhân, đơn vị đã khởi xướng nhiều hoạt động ý nghĩa để “chia lửa” cùng đất nước và hỗ trợ người dân khó khăn vươn lên trong đại dịch.
Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, Tập đoàn Phương Trang hiểu rõ những khó khăn mà đất nước đang gặp phải trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Với tinh thần “đồng cam cộng khổ”, thời gian qua, Tập đoàn đã triển khai nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các địa phương và người dân nghèo vượt khó.

Tập đoàn Phương Trang tặng 50 máy tạo Oxy tại Bệnh viện dã chiến số 5

 Bên cạnh hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa những bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà, Tập đoàn Phương Trang còn tổ chức hàng nghìn chuyến xe đưa người dân các tỉnh đang sinh sống tại TPHCM về quê tránh dịch, hàng trăm chuyến xe chở hàng hoá, lương thực thực phẩm miễn phí từ các tỉnh về vùng tâm dịch để hỗ trợ cho các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa…
Đặc biệt, Tập đoàn Phương Trang còn hỗ trợ nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện trên địa bàn TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước (gồm 10.000 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2, 10.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, hơn 300 máy trợ thở chuyên dụng, 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và Kháng nguyên, 940.000 găng tay y tế, 500 giường y tế, 27.441 trang phục phòng chống dịch…).

 Tập đoàn Phương Trang tặng hơn 300 máy trợ thở chuyên dụng cho các bệnh viện

Về thiết bị SpO2 được đánh giá rất hữu ích cho những người F0, F1 đang cách ly tại nhà, nhất là trong bối cảnh các cơ sở y tế, bệnh viện quá tải như hiện nay.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM) cho biết, nhiều ca cách ly tại nhà quá lo lắng dẫn đến khó thở, lúc này máy SpO2 có những lợi ích như biết mình khó thở do lo lắng hay thực sự thiếu oxy để có cách xử lý phù hợp. Thay mặt UBND TP HCM, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP đã đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Phương Trang: “ Những đóng góp của Tập đoàn Phương Trang thật đáng ghi nhận, đã góp phần tích cực trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ !”

 Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây