Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủKT-XHCÔ BÉ LAI PHÁP VIỆT MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM...

CÔ BÉ LAI PHÁP VIỆT MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM KÉM MAY MẮN

                                                                                                                                         Kim Sáng

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ kém may mắn trong mùa Trung thu, cô bé Mai Linh (11 tuổi), ngụ Quận 7 đã sử dụng tiền tiết kiệm của bản thân để mua các phần quà gửi tặng các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM.

Bé Mai Linh lúc còn nhỏ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều em nhỏ trên địa bàn TPHCM rơi vào cảnh éo le, nhiều em bị mồ côi cha mẹ, số khác phải sống nương tựa vào cộng đồng. Nhận thấy tình cảnh đáng thương của các em nhỏ, bé Mai Linh (ngụ Quận 7) đã quyết định trích một phần kinh phí trong quỹ chăm lo trẻ mồ côi của mình để tặng quà, động viên các em.

Với sự hỗ trợ của gia đình và các nhà hảo tâm, Mai Linh đã gửi tặng gần 100 phần quà Trung thu cho Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa (Quận 7). Từ nay đến Tết Trung thu, Mai Linh sẽ tiếp tục tặng 1.000 phần quà (60.000 đồng/phần, gồm lồng đèn, sữa, bánh, trái cây…) đến các em nhỏ tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

 

Những phần quà của bé Mai Linh đã được trao tận tay các em nhỏ tại Quận 7.
Những chiếc lồng đèn ngộ nghĩnh dành tặng cho trẻ em kém may mắn nhân dịp Trung thu.

Chia sẻ về hành động ý nghĩa của mình, Mai Linh nói: “Các em đang khó khăn nên con muốn giúp đỡ, con muốn nhìn thấy các em vui vẻ, được biết cảm giác có gia đình”. Cô bé 11 tuổi cũng ấp ủ ước mơ nhận nuôi một em bé mồ côi khi tình hình dịch tại TPHCM ổn định.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Mai Linh đã đồng hành cùng bếp ăn của gia đình nấu 20.000 suất ăn, 10.000 phần đồ ngọt (chè, trà sữa, bánh plan…) cho các y bác sĩ và gần 10.000 phần cháo cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến 7 và 8. Dù tuổi còn nhỏ nhưng những việc làm của em đã tạo nên nguồn cổ vũ lớn lao để lực lượng tuyến đầu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ngoài nấu ăn, Mai Linh còn tự tay viết những lời nhắn dễ thương để động viên tinh thần cho các y bác sĩ và bệnh nhi. 

Tiết lộ về gia tài “khủng” của mình, cô bé lai Tây cho biết, em đã vẽ khoảng 100 bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau, toàn bộ kinh phí từ việc bán tranh sẽ dùng để chăm lo cho các trẻ em kém may mắn trong xã hội. Hiện em đã bán được 4 bức tranh, số tiền này đã được bỏ vào quỹ để tiếp tục ươm mầm cho những hoạt động ý nghĩa khác. 

Cô bé Mai Linh trong một lần tới thăm các em nhỏ tại mái ấm ở TP Biên Hòa.

Bé Mai Linh sinh ngày 21/8/2010, còn có tên khác là Jean Louis Maeline, bé có bố người Pháp và mẹ người Việt Nam. Quỹ chăm lo trẻ mồ côi là hoạt động được ấp ủ và khởi xướng từ lúc bé còn học tiểu học, số tiền trong quỹ là do Mai Linh dành dụm từ việc đi diễn, bán tranh và tiền lì xì ngày Tết, mong muốn lớn nhất của Mai Linh là giúp đỡ được nhiều em thiếu nhi khó khăn, không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn ở các tỉnh, thành khác. 

Trước đây, Mai Linh từng gây ấn tượng trong chương trình “Biệt tài tí hon”. Đặc biệt, cô bé còn có nhiều tài năng như: làm mẫu ảnh, Vlogger nhí, hát tiếng Pháp, hát tiếng Tây Ban Nha, hát tiếng Croatia và làm bánh./.

 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây