Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
Trang chủThời sựCHUYẾN XE 0 ĐỒNG ĐƯA HƠN 800 HỌC SINH VỀ QUÊ HÀ...

CHUYẾN XE 0 ĐỒNG ĐƯA HƠN 800 HỌC SINH VỀ QUÊ HÀ TĨNH

Sáng 17/10, Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM và các tỉnh phụ cận tổ chức “chuyến xe 0 đồng”, đưa hơn 800 giáo viên, học sinh và phụ huynh về quê sau thời gian dài bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành phía Nam.

Được sự tài trợ của Tập đoàn Phương Trang, khoảng 30 “chuyến xe 0 đồng” đã lăn bánh, đưa hơn 800 giáo viên, học sinh và phụ huynh về Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Phi Dần – Phó Chủ tịch Hội Đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM cho biết, đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, kinh tế – xã hội, nhất là các tỉnh, thành khu vực phía Nam, đã có hàng vạn công nhân lao động, các em học sinh quê hương Hà Tĩnh bị mất việc làm, mắc kẹt lại và mong muốn về quê để học tập, công tác, ổn định cuộc sống.

“Lễ tiễn các giáo viên, học sinh, phụ huynh bị mắc kẹt về quê là một sự kiện rất nhân văn, chưa có trong tiền lệ, qua đó giúp các em cũng như phụ huynh trở về quê học tập, sum họp với gia đình sau nhiều tháng kẹt lại ở vùng tâm dịch”, ông Dần nói.

Ông Nguyễn Phi Dần – Phó Chủ tịch Hội Đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM vẫy chào tạm biệt bà con.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Dần đề nghị toàn thể công dân phải chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng trong suốt quá trình di chuyển cũng như khi về đến địa phương.

“Tôi là giáo viên, đi vào đây khám bệnh rồi bị mắc kẹt gần 4 tháng nay, hôm nay tôi rất vui vì được Hội đồng hương đưa về quê”, chị Nguyễn Thị Hòa (huyện Hương Khê) nói.  

Hôm nay cũng là ngày đặc biệt với hai cha con anh Nguyễn Văn Giáp (huyện Vũ Quang) vì được lên “chuyến xe 0 đồng” về quê sum họp cùng gia đình. “Trước đây tôi làm bảo vệ nhưng bị mất việc 5 tháng nay, còn con tôi vào đây chơi thì bị kẹt lại. Mấy tháng nay, con gái cứ bảo nhớ trường, nhớ các bạn, nay được Hội đồng hương hỗ trợ về quê nên cha con tôi rất vui và biết ơn”, anh Giáp bày tỏ.

Hai cha con anh Nguyễn Văn Giáp vui mừng vì được về quê.

Theo thống kê, tỉnh Hà Tĩnh có gần 200.000 người làm việc ngoại tỉnh, trong đó 70% ở các tỉnh, thành phía nam. Trong đó, TPHCM đông nhất với hơn 29.000 người, Bình Dương khoảng 23.000 người, Đồng Nai hơn 10.000 người…

Từ cuối tháng 7 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức đón hơn 2.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Ông Trần Đại Ngoạn – Chủ tịch HĐH huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh động viên bà con trước giờ lên xe.

 

Bà con Hà Tĩnh xúc động vì được lên “chuyến xe 0 đồng” trở về sum họp cùng gia đình.


Người được đón về quê phải tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19, hoặc từng nhiễm Covid-19 (có giấy chứng nhận dương tính bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR không quá 6 tháng) và giấy xét nghiệm PCR âm tính có hiệu lực trong vòng 72h.

Được biết, “Chuyến xe 0 đồng” ý tưởng từ Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên đề nghị Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ – Bí thư Đảng uỷ – Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 9 hỗ trợ 5 chuyến xe chở 200 học sinh về quê Hà Tĩnh, sau đó thông qua Trung tướng Lưu Phước Lượng – Công ty CP Xe khách Phương Trang đã hỗ trợ cho Cẩm Xuyên 5 chiếc… tuy nhiên sau đó Tỉnh uỷ – UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Công ty Phương Trang cho thêm 25 chiếc, nâng tổng số xe 0 đồng lên đến 30 chiếc đưa hơn 800 học sinh và thầy cô giáo bị kẹt lại trong đợt dịch thứ 4 về quê.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây