Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủThời sựCHÚNG TÔI THAY MẶT BÀ ĐỖ LIÊN TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA Ở...

CHÚNG TÔI THAY MẶT BÀ ĐỖ LIÊN TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA Ở BẾN TRE

CHÚNG TÔI THAY MẶT BÀ ĐỖ LIÊN TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA Ở BẾN TRE

Tiếp tục hành trình thay mặt bà Đỗ Liên – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam đồng hành cùng Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TPHCM tri ân những gia đình Liệt sĩ, hôm nay chúng tôi tới Bến Tre khánh thành và trao tặng ngôi nhà mới tới mẹ Nguyễn Thị Bảy – Vợ Liệt sĩ Huỳnh Văn Xiêm ở Ấp Phong, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

Gia đình mẹ Bảy có truyền thống cách mạng. Chồng mẹ – Liệt sĩ Huỳnh Văn Xiêm có hai người em cũng là Liệt sĩ. Mẹ chồng mẹ là Mẹ Việt Nam Anh Hùng, nên ngôi nhà Mẹ được nhận hôm nay là nơi hương khói cho 4 người có công với Tổ quốc.
Đây là 1 trong 20 căn nhà Ngoại tặng các gia đình Liệt sĩ thông qua Hội hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM từ khi hội thành lập năm 2020.

Bà Đỗ Liên là người có tình cảm sâu sắc với tỉnh Bến Tre. Bà quê ở Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc và Bến Tre là 2 tỉnh kết nghĩa, trường cấp 3 bà học là trường THPT Bến Tre – Phúc Yên nên bà thường xuyên xây tặng nhà cho bà con khó khăn trong tỉnh. Năm 2019, bà đã trực tiếp về Bến Tre để khánh thành trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa.

Buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa hôm nay diễn ra thật ấm áp và xúc động với những chia sẻ của gia đình, Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TPHCM và Lãnh đạo địa phương. Chúng tôi tin rằng, với sự quan tâm và yêu thương của mọi người, mẹ sẽ có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui để tận hưởng tuổi già bên con cháu trong căn nhà mới khang trang, rộng rãi.

Ngoài trao tặng nhà, Ngoại còn tặng thêm mẹ Bảy các dụng cụ làm bếp để mẹ chuẩn bị các bữa ăn ấm cúng trong nhà mới. Ngoại tặng mẹ những phần nhuận bút từ những bài viết trên Tạp chí Linh khí Quốc gia của Hội HTGDLS TPHCM và bó hoa thật đẹp nhân 8.3.

Cám ơn hội HTGĐ Liệt sĩ TPHCM và Lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ kết nối, để tấm lòng của bà Đỗ Liên và cộng đồng chúng tôi được thành hình ngôi nhà tặng mẹ Bảy và thân nhân nhiều gia đình Liệt sĩ khác.

Tạm biệt Bến Tre, với niềm vui ngân nga mãi…

Hình ảnh trao tặng nhà cho mẹ Bảy ( hình ảnh của PV và Phan Xuân Nghĩa):

LÊ THÙY MAI

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây