Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘICHÚC TẾT THÂN NHÂN LIỆT SĨ VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

CHÚC TẾT THÂN NHÂN LIỆT SĨ VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Nhân chuyến về quê đón Xuân Giáp Thìn – 2024, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM và Luật sư Trần Văn Sự, thành viên tổ Tư vấn Hội đã thăm chúc Tết và tặng quà thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách thuộc các tỉnh phía Bắc.

Tại quê hương Nam Định, hai đồng chí đã đến thăm chúc Tết bà Trần Thị Quyết, cư ngụ TP Nam Định. Bà Quyết là con liệt sĩ Trần Văn Chử, một trong những Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của huyện Hải Hậu.

Thời đánh Pháp, ông bị địch bắt đày ra Côn Đảo. Vượt ngục trở về quê hương tiếp tục công tác, ông bị địch bắt lần thứ 2 và hành hình dã man. Thi thể ông bị địch thả trôi sông.

Liệt sĩ Trần Văn Chử là một trong những tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất của đất Thành Nam. Bà Quyết, con gái liệt sĩ Trần Văn Chử năm nay 84 tuổi, nguyên là giáo viên dạy toán trường cấp 3 Hải Hậu.

Về hưu, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các ông Trần Thế Tuyển, Trần Văn Sự (học trò cũ của cô giáo Quyết) đã kết nối với doanh nhân Vũ Thị Mai Hoa tại TP.HCM cũng là học trò cũ của cô giáo Trần Thị Quyết mua tặng nhà ở cho cô giáo Quyết.

Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, việc mua nhà tặng cô giáo – con liệt sĩ Trần Thị Quyết đang tiến hành thuận lợi. Tương lai gần cô giáo Quyết sẽ có nhà ở thay vì đang thuê nhà như hiện nay.

Tại huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Hội Trần Thế Tuyển và LS Trần Văn Sự đã thăm chúc Tết các cựu chiến binh, nguyên là chiến sĩ Quân giải phóng thuộc Phân khu Sài Gòn – Gia Định (nay thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM). Đại diện Hội còn đến thăm chúc Tết các gia đình liệt sĩ : Trần Minh Oanh, Phạm Tất Thắng, Phạm Văn Kiệm, Hoàng Mạnh Việt, Bùi Đức…

Tại các nơi đến thăm chúc Tết, ngoài món quà nhỏ, đoàn đã tặng đặc san Xuân Giáp Thìn Linh Khí Quốc Gia của Hội.

Đại diện gia đình chính sách và địa phương đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ thiện nguyện thuộc Hội HTGĐLS Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng và hứa tiếp tục cộng tác trong việc tìm kiếm thông tin liệt sĩ và đưa hài cốt liệt sĩ về quê.

An Linh Yến Tâm

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây