Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tri ân anh hùng liệt...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế và thăm các gia đình chính sách tại Thừa Thiên Huế.

Cùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm người có công với cách mạng tại Huế còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Chủ nhiệm, Bộ trưởng, lãnh đạo các Ủy ban Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, cùng các Vụ, đơn vị, văn phòng Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện quốc thái dân an.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Huế

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã đến thắp hương tại các ngôi mộ anh hùng liệt sĩ trong nghĩa trang.

Cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách: Nguyễn Minh Lực ở 251 Phan Bội Châu, TP Huế; Trần Bá Lưu ở 16/92 Đặng Huy Trứ, TP. Huế.

Gia đình ông Nguyễn Minh Lực đang thờ cúng liệt sĩ Tôn Thất Cảnh, là Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chính trị viên đầu tiên của Công an Thừa Thiên Huế. Ông Tôn Thất Cảnh có 2 con là liệt sĩ, cả 3 cha con hy sinh vào 1947. Vợ là bà Nguyễn Thị Trân – Mẹ Việt Nam Anh hùng, được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Một nhà Trung nghĩa – Muôn thuở thơm danh”.

Ông Trần Bá Lưu, nguyên Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 7, phường Trường An, là bệnh binh 71%, đi B bảo vệ Khu ủy Khu 5, giải phóng miền Nam sân bay Đà Nẵng, quân tình nguyện Việt Nam tại 3 miền Bắc – Trung – Nam Lào, gia đình tiêu biểu được tuyên dương trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi với mô hình nuôi ong lấy mật.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình chính sách người có công tại TP Huế nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình chính sách người có công tại TP Huế nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng; đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Theo Bộ LĐ-TB&XH

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây