Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủChính sách mớiCHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG KÝ QUYẾT ĐỊNH TẶNG QUÀ TẾT...

CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG KÝ QUYẾT ĐỊNH TẶNG QUÀ TẾT GIÁP THÌN 2024 CHO ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Ngày 26-12, Chủ tịch nước Võ Văn thưởng đã ký quyết định về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng. Cụ thể gồm người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng.

Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng và thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng cũng nhận được mức quà 600.000 đồng.

Mức quà 300.000 đồng tặng người có công với cách mạng. Cụ thể gồm thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Đại diện thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) cũng được nhận mức quà tặng 300.000 đồng.

Trước đó, theo tờ trình của Chính phủ, mức quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 gồm 2 mức 300.000 đồng/suất và mức 600.000 đồng/suất.

Tổng số người có công với cách mạng được tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là gần 1,47 triệu người, thuộc 14 nhóm đối tượng khác nhau.

Tổng kinh phí để tặng quà cho người có công với cách mạng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là hơn 449 tỉ đồng. Số tiền này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2024.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động tri ân hướng tới hơn 9,2 triệu người có công với cách mạng và thân nhân của họ trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Tuoitre online

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây