Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủDiễn đànChủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam: Hội HTGĐLS TP.HCM xứng đáng là...

Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam: Hội HTGĐLS TP.HCM xứng đáng là chỗ dựa cho thân nhân gia đình liệt sĩ

Hội HTGĐLS TP.HCM xứng đáng là chỗ dựa cho thân nhân gia đình liệt sĩ của TP.HCM, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo, chính quyền, Thành uỷ, các cơ quan chức năng của TP.HCM, xứng đáng là một trong những đơn vị tiêu biểu của Hội HTGĐLS Việt Nam”, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam Hoàng Khánh Hưng nhấn mạnh.

Vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và họp mặt 3 năm thành lập Hội (10/7/2020 – 10/7/2023).

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Trung tướng Trần Tấn Hùng – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam về tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam biểu dương, khen ngợi những kết quả mà Hội HTGĐLS TP.HCM đã đạt được trong 3 năm qua.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng nhấn mạnh: Hội HTGĐLS TP.HCM bước đầu đã hoạt động hiệu quả, làm được rất nhiều việc, đóng góp nhiều thành tích trong công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa, xứng đáng là chỗ dựa cho thân nhân gia đình liệt sĩ của TP.HCM, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo, chính quyền, Thành uỷ, các cơ quan chức năng của TP.HCM, xứng đáng là một trong những đơn vị tiêu biểu của Hội HTGĐLS Việt Nam.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng nhìn nhận, Hội HTGĐLS TP.HCM đã phối hợp giải quyết tốt các mối quan hệ với các tổ chức chính quyền các cấp, các hoạt động một cách toàn diện; hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, điều lệ, đa dạng hoá các hình thức hoạt động, phù hợp với thực tiễn, nổi lên các vấn đề chân tình, nhiệt huyết, trong sáng và cống hiến;

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam phát biểu.

Người đứng đầu ở các vị trí của Hội HTGĐLS TP.HCM rất có tâm, có tầm, trách nhiệm, nhiệt tình, có năng lực, có tầm ảnh hưởng nhất định với lãnh đạo, chính quyền thành phố và các quận, huyện.

“Sau 3 năm và sau 6 tháng đầu năm, các vấn đề kinh tế, thu chi rõ ràng, sòng phẳng, đây là niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, là nơi gửi gắm niềm tin để các nhà tài trợ tin tưởng đưa đồng tiền, bát gạo để Hội làm cầu nối tri ân cho thân nhân liệt sĩ ở các nơi”, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng nói.

Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam hoàn toàn nhất trí với các nhiệm vụ Hội HTGĐLS TP.HCM đặt ra trong 6 tháng cuối năm. Ông cho biết, TP.HCM hiện có hơn 50.000 liệt sĩ, có 7 nghĩa trang, tuy nhiên số người biết tên, nằm trong các nghĩa trang vẫn rất ít.

Do đó, ông mong muốn Hội HTGĐLS TP.HCM chú trọng thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Đó là tiếp tục công tác tìm kiếm thông tin liệt sĩ; hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về quê.

Các đại biểu dự buổi họp mặt kỷ niệm 3 năm thành lập Hội. 

Thứ hai, tiếp tục lan tỏa những tấm gương hy sinh cao cả của liệt sĩ và thân nhân của họ góp phần giáo dục tinh thần yêu nước; thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn; thông qua các hoạt động chính: Duy trì đặc san và trang tin điện tử Linh Khí Quốc Gia; phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TP.HCM mở cuộc thi sáng tác về đề tài Thương binh – Liệt sĩ; phối hợp với các cơ quan báo chí mở đợt tuyên truyền, lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý trong thân nhân liệt sĩ và thương binh; cùng Ban Liên lạc Truyền thống Sư đoàn 5 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ đặc biệt là chiến sĩ trẻ…

Thứ ba, tiếp tục sự ủng hộ của các ngành, các cấp; vận động nguồn lực toàn xã hội, trong đó các doanh nhân, doanh nghiệp làm nòng cốt để thực hiện kế hoạch trên; trong đó có việc xây dựng bia ghi danh các liệt sĩ đã hy sinh tại Lộc Ninh (Bình Phước), Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Tân An (Long An)…

Thứ tư, tiếp tục phát triển các tổ chức thành viên và hội viên phù hợp với tôn chỉ mục đích và tình hình mới. Trong đó chú trọng các Ban Liên lạc bạn chiến đấu; các doanh nghiệp thành công về sản xuất, kinh doanh và nghĩa tình trong hoạt động xã hội.

Hoàng Diệp

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây