Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủTin tứcChợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền" Tết Quý Mão 2023 có...

Chợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 có gì?

Chợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” hằng năm được diễn ra tại Bến Bình Đông Quận 8. Sự kiện đã trở thành nét đặc trưng văn hóa và là một trong những điểm đến du lịch đường bộ và đường thủy quen thuộc của người dân quận 8 và du khách vào mỗi dịp tết cổ truyền.  

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm nay – Tết Quý Mão 2023 – sẽ diễn ra từ ngày 06 đến ngày 21/01/2023 (nhằm ngày Rằm tháng chạp đến ngày 30 Tết). Chương trình khai mạc được tổ chức vào lúc 19g, ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, phường 13, quận 8.

Chợ hoa gồm có 666 gian hàng kinh doanh hoa, cây kiểng, trái cây (gồm 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, 73 điểm kinh doanh trái cây dọc tuyến đường Bến Bình Đông) đến từ  các tỉnh miền Tây, như huyện Chợ Lách của Bến Tre, TP Mỹ Tho của Tiền Giang; Thành phố Sa Đéc của Đồng Tháp cùng với Cần Thơ,Vĩnh Long. Đặc biệt là hoa từ Đà Lạt – Lâm Đồng… góp phần tạo nên không gian hoa trái đặc sắc phục vụ nhu cầu thưởng lãm, mua sắm của người dân. Đây là kết quả hoạt động xúc tiến thương mại của quận 8, đã làm việc kết nối mời gọi các nhà vườn, tiểu thương tham gia kinh doanh mua bán.

So với các năm trước, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm nay được Ban tổ chức đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về quy mô và chất lượng. Riêng tuyến đường Bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của – nơi tổ chức chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”, cũng đã được nâng cấp, mở rộng  tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán buôn cũng như mua sắm.

Ngoài tham quan, mua sắm cây kiểng hoa trái, năm nay người dân địa phương và du khách còn được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa, thể thao nghệ thuật như: Chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ và biểu diễn Lân Sư Rồng tại khu vực sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, phường 13, quận 8 (diễn ra từ ngày 16 – 20/01 năm 2023 nhằm ngày 25-29 tháng Chạp); hội thi “Chích chòe đất hót múa đón Xuân”- người dân sẽ được thỏa mãn ngắm nhìn những loài chim đẹp, quý.

Ngoài ra còn có Hội thi “Nhà hoa 5 hộ liền kề” với chủ đề “Sắc Xuân”; Hội thi “Duyên dáng Áo dài Hoa”; Hội thi cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm ngũ quả; Hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh Tét; Phố Ông Đồ; thực hiện trưng bày mâm ngũ quả, linh vật tạo hình từ trái cây của nghệ nhân.

Với các hoạt động phong phú hấp dẫn, chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân một không gian tràn đầy sắc xuân.

Lương Gia Cát Tường (TH)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây