Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủThời sựCHIẾN DỊCH 50 NGÀY “GÓI TÌNH SHARK LIÊN - GỬI NGHĨA ĐỒNG...

CHIẾN DỊCH 50 NGÀY “GÓI TÌNH SHARK LIÊN – GỬI NGHĨA ĐỒNG BÀO”,   MỘT HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Hỗ trợ xây dựng Môi trường xanh Việt Nam, người luôn đồng hành với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ; ngày 20/7/2021 Shark  Liên đã phát động Chương trình “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào” nhằm hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, với mong muốn hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngoài nhà tài trợ chính là Shark Liên, chương trình còn nhận được hàng nghìn sự hỗ trợ cả về hiện vật lẫn hiện kim từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ khắp mọi miền đất nước và sự sẻ chia từ những người con của đất nước Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là từ Đức.

“Chiến dịch 50 ngày” đã nhận được gần 200 tấn gạo, 150.000 đồ hộp các loại, sữa, thanh long… cùng hàng chục ngàn nhu yếu phẩm khác. Qua đó, gần 30.000 phần quà đã được trao đến tay bà con nghèo đang gặp khó khăn do dịch bệnh ở tất cả các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và lan rộng đến bà con các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Chương trình cũng không quên hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm (mì gói, đồ hộp, sữa tươi, kem đánh răng, bột giặt,…) cho đội ngũ y bác sĩ, là tuyến đầu đang ngày đêm chống đại dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Quân dân y Miền Đông, Bệnh viện dã chiến 5A, 5B, 5C, 5D.

Với sự kết nối của Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc LLVT Quân khu 7 và các cơ quan, đơn vị có liên quan nên việc tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân và các bệnh viện được thực hiện chu đáo và bảo đảm các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 cùng cán bộ các địa phương như những” bản đồ sống ” dẫn đường đến với bà con, từ vùng xanh tới vùng đỏ, từ trung tâm thành phố đến vùng xa xôi, hẻo lánh đã góp phần lớn vào sự thành công của chương trình.

 

Chiến dịch 50 ngày “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đó có được là tâm huyết của người phát động và nhà tài trợ chính – Shark Liên, là sự đồng lòng sẻ chia của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, là sự phối hợp, hỗ trợ đầy trách nhiệm của Quân khu 7 và các cơ quan, đơn vị.

Qua chương trình này, Shark Liên và những người thực hiện vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên Shark Liên tiếp tục các hoạt động thiện nguyện của mình trong thời gian tới./.

Phạm Út

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây