Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITIN HOẠT ĐỘNG HỘIChi hội HTGĐLS huyện Cần Giờ: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong...

Chi hội HTGĐLS huyện Cần Giờ: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) huyện Cần Giờ (trực thuộc Hội HTGĐLS TPHCM) đã làm tốt công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn.

Về công tác hỗ trợ gia đình liệt sĩ, nhân dịp Tết Quý Mão 2023, được sự ủy quyền của Hội HTGĐLS TPHCM, Chi hội Hội HTGĐLS huyện Cần Giờ đã phối hợp cùng UBND xã Bình Khánh và xã Lý Nhơn tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn.

Tổng số tiền 270.000.000 đồng (mỗi căn nhà trị giá 90.000.000 đồng), do Xanh Toàn Cầu Group tài trợ.

Cạnh đó, Chi hội huyện cùng Thành hội tổ chức thăm và chúc Tết gia đình của Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay, tặng quà trị giá 1.000.000 đồng.

Tặng quà gia đình có công trên địa bàn.

Song song đó, Chi hội phối hợp với UBND thị trấn Cần Thạnh, xã Bình Khánh, xã Lý Nhơn cùng các mạnh thường quân thăm và tặng quà cho 23 thân nhân gia đình liệt sĩ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Về công tác vận động nguồn quỹ, Chi hội đã vận động 42.000.000 đồng. Trong đó, kinh phí chi hoạt động 22.430.000 đồng, kinh phí tồn đến hiện tại 19.570.000 đồng.

Ông Cao Xuân Khanh – Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS huyện Cần Giờ cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Chi hội HTGĐLS huyện Cần Giờ đã thực hiện nghiêm theo các chỉ đạo của Hội HTGĐLS TPHCM, trong đó chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, có công trên địa bàn.

Tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Theo đó, nguồn quỹ vận động được sử dụng đúng mục đích, có ý nghĩa sâu sắc, góp phần hỗ trợ chăm lo cho thương binh, người có công với cách mạng và thân nhân của liệt sĩ khi khó khăn, ốm đau… giúp giảm bớt một phần khó khăn về vật chất trong cuộc sống.

“Hạn chế của Chi hội là chưa được biết rộng rãi; đa số hội viên tập trung vào lĩnh vực chuyên môn; việc giới thiệu chi hội diễn ra phần lớn trong khuôn khổ của các đơn vị hành chính sự nghiệp dẫn đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chưa biết đến nhiều; việc tham gia ủng hộ nguồn quỹ chưa cao”, ông Khanh nói.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2023, Chi hội tiếp tục vận động kinh phí để tổ chức các hoạt động. Phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây