Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủTin tứcCCB Tiểu đoàn 4 Trung đoàn 174: Tưởng nhớ đồng đội hy...

CCB Tiểu đoàn 4 Trung đoàn 174: Tưởng nhớ đồng đội hy sinh tại Campuchia

Ngày 11/3, tại TPHCM, Ban LLTT Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 174 (Tổ chức thành viên thuộc Hội HTGĐLS TPHCM) đã tổ chức lễ tưởng niệm đồng đội đã anh dũng hy sinh tại chiến trường CamPuChia trong thời gian làm nghĩa vụ quốc tế tháng 3/1980. 

Tham dự lễ tưởng niệm có Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Tư lệnh chính trị Quân khu 9; Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM; ông Trình Tự Kha – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM, Trưởng Ban LLTT Trung đoàn 174 và đại diện các đơn vị, địa phương cùng hơn 100 CCB thuộc Tiểu đoàn 4 và các đơn vị thuộc Trung đoàn 174 cùng tham gia.

Tưởng nhớ đồng đội hy sinh tại Campuchia

Trong không khí trang nghiêm, các CCB đã thắp hương tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh cách đây 43 năm. Thiếu tá Đỗ Bá Ngọc, nguyên Quyền Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4 – người trực tiếp chỉ huy trận đánh này ôn lại trận đánh không cân sức giữa ta và địch tại hồ Ampil (Campuchia ) ngày 13/3/1980. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 4 đã anh dũng chiến đấu phá hủy cứ điểm kiên cố của địch, tiêu diệt nhiều lính Pôn Pốt.

Để có chiến công ấy, phía ta hy sinh 19 đồng chí, trong đó có 3 cán bộ đại đội, trung đội và gần 40 đồng chí bị thương. Các CCB đã từng tham gia trận đánh khốc liệt ấy, nhiều người trở về sau chiến tranh là thương binh; có những đồng chí phấn đấu tốt trở thành cán bộ chủ chốt làm Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện thuộc TPHCM.

Trung tướng Lưu Phước Lượng, Đại tá Trần Thế Tuyển giao lưu cùng các em nhỏ

Điều đặc biệt, thương binh Bùi Công Hiệp thuộc Đại đội 17 hiện tại là giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thiên Thần đã dẫn 20 trẻ mồ côi trong số 162 em của Trung tâm đến dự họp mặt. Xúc động trước tấm lòng nhân hậu của gia đình thương binh Bùi Công Hiệp, các đại biểu dự lễ bày tỏ sự cảm phục về đồng đội Hiệp và tin rằng nơi chín suối các liệt sĩ của Tiểu đoàn hoan hỷ và phù hộ cho Trung tâm và gia đình CCB Bùi Công Hiệp mạnh khỏe, tiếp tục cuộc hành trình nghĩa tình chăm nuôi, dạy dỗ trẻ cơ nhỡ, bất hạnh trở thành công dân tốt của đất nước.

Tam A

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây