Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANCÁNH TAY NỐI DÀI TRI ÂN LIỆT SĨ

CÁNH TAY NỐI DÀI TRI ÂN LIỆT SĨ

CÁNH TAY NỐI DÀI TRI ÂN LIỆT SĨ

Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM

Ngày 29 tháng 4 năm 2020 UBND TP. HCM ra quyết định 1445/ QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM.

Triển khai quyết định đó, ngày 10 tháng 7 năm 2020, Đại hội lần thứ nhất  (thành lập Hội ) đã được tổ chức trọng thể, ấm áp, nghĩa tình.

Đồng chí Huỳnh Thanh Khiết tại đại hội thành lập Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh tháng 7/2020

Sau một năm hoạt động, vượt lên những khó khăn buổi đầu, tập thể những người thiện nguyện, phần lớn là các CCB đã trải qua chiến tranh đã đoàn kết, bám sát tôn chỉ mục đích của Hội, làm được một số việc đáng trân trọng ghi nhận.

Hội đã vận động các nguồn lực xã hội thực hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân và hỗ trợ các gia đình liệt sĩ cả về tinh thần và vật chất. Phát huy truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, nghĩa tình, vì cả nước cùng cả nước, Hội không những góp sức chăm lo cho các gia đình liệt sĩ tại TP.HCM mà còn chia sẻ với gia đình liệt sĩ có người thân hy sinh tại Sài gòn – Gia định trước đây, TP. HCM ngày nay.

Những việc làm tình nghĩa, dù là bước đầu của Hội đã góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện chính sách của Đảng và nhà nước ta đối với người có công với đất nước nói chung và gia đình liệt sĩ nói riêng. Đó

thực sự là cánh tay nối dài của các cơ quan chức năng trong việc tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ .

Sở LĐ TB XH TP được UBND TP.HCM giao nhiệm vụ quản lý nhà nước, sát cánh cùng Hội thực hiện nghĩa vụ trái tim cao cả này. Trân trọng chúc mừng kết quả bước đầu sau một năm hoạt động của Hội. Trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, đặc biệt các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành với Hội. Kính chúc những “chiến sĩ thiện nguyện” thật nhiều sức khỏe, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vì Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây