Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủDiễn đànBộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tiếp Nghị sĩ Quốc hội...

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tiếp Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc Kim Hack Yong

Chiều 20/2, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Hack Yong, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, nguyên Chủ tịch Hội nghị sĩ Hàn Quốc – Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại ông Kim Hack Yong tại Hà Nội, là một nghị sĩ và là người bạn thân thiết với Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Bộ LĐTBXH.

c4ba510a11c1cb9f92d0.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và ông Kim Hack Yong, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc

Bộ trưởng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc là một mối quan hệ đặc biệt, có truyền thống lâu dài và ngày càng phát triển, hiệu quả hơn trong tương lai.

Liên quan đến lĩnh vực ngành Lao động – Thương binh và xã hội, Bộ trưởng cho biết trong lĩnh vực lao động, hiện nay, có khoảng 45.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc theo các chương trình như EPS, làm việc theo mùa vụ… Đặc biệt, theo nguyện vọng chung của lao động Việt Nam rất thích sang Hàn Quốc làm việc vì ở đây có mức thu nhập ổn định và môi trường làm việc tốt.

Bộ trưởng cho biết thêm, trong năm nay, Quốc hội Việt Nam sẽ sửa đổi luật Bảo hiểm xã hội. Trong đó, xác định nội dung tránh đóng bảo hiểm xã hội hai lần đối với lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc và lao động Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam; cùng tập trung tháo gỡ vướng mắc về các vấn đề như chứng nhận lao động và việc cấp công nhận chứng chỉ theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về người lao động ngước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

5a18c8df8814524a0b05.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc Kim Hack Yong cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị và tình cảm của lãnh đạo Bộ LĐTBXH đã dành cho mình và đoàn công tác.

Ông Kim Hack Yong chia sẻ, năm 2023, Việt Nam và Hàn Quốc bước sang năm 31 của quan hệ ngoại giao. Trong năm 2022, lãnh đạo cấp cao giữa hai nước đã nhất trí nâng tầm quan hệ giữa hai nước lên đối tác chiến lược toàn diện. “Tôi nghĩ rằng lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc là mối quan hệ rất hiếm có từ trước đến nay trong lịch sử quan hệ ngoại giao trên thế giới”, ông Kim Hack Yong nói.

dba339da4211984fc100.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Trong thời gian tới, ông Kim Hack Yong mong muốn mối quan hệ của hai nước, nhất là quan hệ hợp tác trong lĩnh vực lao động việc làm sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để xứng tầm là đối tác chiến lược toàn diện.
Hoàng Da (TH)
Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây