Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCBẠN ĐỌC VIẾTBình Phước đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Bình Phước đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Qua thông tin từ người dân địa phương, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã vào cuộc tìm kiếm, cất bốc được nhiều hài cốt và tiến hành truy điệu cho các liệt sĩ.

Người dân địa phương cho biết, khoảng năm 1981, trong quá trình làm rẫy họ tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ tại Tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Sau đó đã bàn giao cho cơ quan chức năng làm lễ truy điệu và đưa liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Các lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây, người dân địa phương tiếp tục tìm thấy hài cốt liệt sĩ và báo cho cơ quan sở tại. Sau khi nhận tin báo, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long phối hợp với Đội K72 và các đơn vị tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Cơ quan chức năng cho biết, từ giữa tháng 3 đến nay, các đơn vị đã tổ chức đào tìm và quy tập được hơn 10 hài cốt liệt sĩ, hiện vẫn đang tiếp tục mở rông khu vực tìm kiếm.

Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Quá trình tìm kiếm đã phát hiện nhiều vật dụng như dép cao su, đồng hồ, cúc áo, dây dù, bút, tăng võng, xương…

Địa điểm quy tập hài cốt liệt sĩ được cơ quan chức năng xác định cách Quốc lộ 13 khoảng 7km, cách ấp Phú Miêng, xã Tân Lợi, Hớn Quản khoáng 1,5km.

Một số người dân lớn tuổi tại địa phương cho biết, năm 1972 khi chiến đấu ở khu vực này, bộ đội hy sinh và được an táng tại rừng cao su. “Bộ đội được an táng theo hàng lối, tuy nhiên nhiều hài cốt liệt sĩ thuộc đơn vị nào thì chưa có thông tin chính xác”, người dân nói.

Khu vực được xác định có hài cốt liệt sĩ

Cơ quan chức năng thị xã Bình Long phát thông tin đến người dân khi phát hiện các hài cốt liệt sĩ hãy thông báo về cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 24 thị xã Bình Long hoặc Ban chỉ huy quân sự thị xã Bình Long qua số điện thoại 0974111315, hoặc 0974700778” để tổ chức tìm kiếm, xác minh thông tin liệt sĩ.

Việc tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sĩ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng, Nhà nước quan tâm, chú trọng thực hiện. Đây cũng là một trong 10 nội dung được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đẩy mạnh trong năm 2023.

Nhị Gia

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây