Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘICHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNHBáo Công lý, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM thăm,...

Báo Công lý, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 27/7

Đoàn do Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng 60 suất quà (3 triệu đồng/suất) cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Qua đó, khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đã đến thăm gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, tiêu biểu như mẹ Phạm Thị Bánh (SN 1923) ở Ấp 5, xã Hiệp Phước, mẹ có 2 con là liệt sĩ; mẹ Lê Thị Nở (SN 1935) ở Ấp 3, xã Long Thọ, mẹ Nở có chồng và con đều là liệt sĩ hay mẹ Nguyễn Thị Mành (SN 1925) ở Ấp Đất Mới, xã Phú Hội, cả 3 con của mẹ đều là liệt sĩ.

Đoàn đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch

Dù tuổi đã cao nhưng các mẹ vẫn minh mẩn, đáp lại tấm chân tình của Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM, mẹ Phạm Thị Bánh xúc động: “Cảm ơn các con nhiều lắm, không biết lấy gì để cảm ơn các con đã đến thăm, tặng quà cho mẹ”.

Thay mặt Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển đã gửi thăm hỏi ân cần, động viên các mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống vui bên gia đình. Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển cũng mong muốn sẽ có nhiều dịp để trở lại thăm các mẹ.

Đại diện Báo Công lý trao quà cho đại diện địa phương để chăm lo cho mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách

Dịp này, Đoàn cũng đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch. Được khởi công xây dựng từ năm 1998, khánh thành năm 1999 trên diện tích 20.000m2 thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, nơi đây đang thờ trên 2.000 liệt sĩ thuộc 21 tỉnh, thành trên cả nước đã hy sinh ở vùng đất Nhơn Trạch.

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Được thành lập vào ngày 10/7/2020, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM là tổ chức xã hội tập hợp các nguồn lực tự nguyện nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình có công với đất nước.

Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
Hoạt động khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch

Kim Sáng 22/7/2020

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây