Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcBáo chí phải luôn đồng hành vì lợi ích của quốc gia,...

Báo chí phải luôn đồng hành vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Sáng 24/12, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: Kim Sáng

Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 có sự tham dự và chỉ đạo của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Về phía TP.HCM tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM. Cùng với sự có mặt của hơn 700 đại biểu, đại diện các cơ quan báo chí trong cả nước.

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm đánh giá công tác báo chí năm 2022 có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện những bước chuyển mình quan trọng, đạt nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác báo chí vẫn còn một số tồn tại, hạn chế xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đồng tình với những đánh giá về kết quả đạt được trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí lưu ý, việc triển khai nhiệm vụ cho năm 2023 phải được xác định hướng tới năm 2025, năm kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo đó, báo chí phải luôn thực hiện sứ mệnh cao cả đồng hành cùng dân tộc, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Để làm tốt 5 sứ mệnh lớn của ngành báo chí, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu báo chí phải làm tốt các nhiệm vụ:

Thực hiện thật tốt đề án tổng thể kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam. Đề án phải mang tính chiến đấu, hướng tới xây dựng nền báo chí cách mạng nhân văn hơn, tầm nhìn đến năm 2045; Cần rà soát, đánh giá lại quy hoạch quản lý phát triển báo chí, xuất bản, làm sao đúng thực tiễn, có đặc thù và tổng kết 5 năm thực hiện; Hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến báo chí, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới; Tạo sự đồng thuận cao của các cơ quan, ban ngành và địa phương. Về 3 nguồn lực để phát triển báo chí gồm: Con người, đầu tư và tài chính ngân sách thì cần phải xem trọng nguồn lực con người; đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và xây dựng mô hình về con người; Quan tâm xây dựng tổ chức Đảng trong cơ quan báo chí. Nơi nào đã có tổ chức Đảng thì cần làm cho tốt hơn nữa; Đồng hành với mục tiêu chung là khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và tự lực tự cường của nhân dân.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Kim Sáng

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn, trách nhiệm, hội nghị dành thời gian nghe các đại biểu tham luận, trao đổi, chia sẻ về những vấn đề cần quan tâm trong công tác báo chí hiện nay cũng như đời sống báo chí-truyền thông; nhận diện xu hướng, thách thức, từ đó xác định những nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023 và trong giai đoạn tới.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động hưởng ứng tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022-2025. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 32 tập thể để có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2022.

Lương Gia Cát Tường (tổng hợp)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây