Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủTin tứcBAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TP HỒ...

BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TP HỒ CHÍ MINH THĂM CÁC TỈNH TÂY NGUYÊN

BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TP HỒ CHÍ MINH THĂM CÁC TỈNH TÂY NGUYÊN
VÀ QUÂN ĐOÀN 3

Nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, từ ngày 15 đến 18 tháng 4 năm 2021, Ban Thường vụ và các tổ chức thành viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM ( Hội)
do Đại tá nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với các tỉnh Tây Nguyên và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 ( Binh đoàn Tây Nguyên).
Tham gia đoàn có các đồng chí trong Hội đồng Tư vấn: Trung tướng Lưu Phước Lượng, Trung tướng PGSTS Nguyễn Đức Hải, Luật sư Trần Văn Sự; Đại tá Nguyễn Văn Bạch, Trưởng ban Liên lạc Truyền thống CCB Sư đoàn 5 và 60 CCB thuộc Trung đoàn 174 ( Đoàn Cao Bắc Lạng), đặc biệt trong đó các CCB đã từng trực chiến đấu tại
Đắc Tô- Tân Cảnh 1967- 1968.
Sau khi dự lễ khánh thành Bia tưởng niệm, ghi danh các liệt sĩ thuộc Trung đoàn 174 hy sinh trong trận đánh Mỹ tại cao điểm 875, 882 trước Tết Mậu Thân năm 1968 tại Đắc Tô, Tân Cảnh, đoàn đã thăm, làm việc với Huyện uỷ- UBND các
huyện: Đắc Tô, Đắc Hà; Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y…Tại các nơi này, đồng chí Chủ tịch Hội và các thành viên trong đoàn đã trao đổi về việc tìm kiếm hài cốt, danh tính của gần 200 liệt sĩ thuộc Trung đoàn 174 hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Liệt sĩ Bộ đội Trường Sơn, thăm cột mốc ngã ba biên giới tại huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum. Một đoàn khác do Đại tá Lê Thanh Song, Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đã làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự, Sở LĐTBXH tỉnh Kon Tum và các cơ quan chức năng để nắm thông tin về liệt sĩ, gia đình liệt sĩ.
Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Chiến dịch Hồ Chí Minh, (tháng 4 năm 1975) toàn thắng, đoàn công tác đã đến thăm Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và các đơn vị : Sư đoàn 10, Trung đoàn 28, Viện quân y 211… thuộc Quân đoàn 3. Tại các nơi đoàn đến, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã hướng dẫn đoàn dâng hương đài tưởng niệm liệt sĩ, thăm Bảo tàng, nhà truyền thống đơn vị.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân đoàn và các đồng chí trong Bộ Tư lệnh, lãnh đạo các cơ quan Quân đoàn đã tiếp đoàn công tác với tinh thần trọng thị, thắm đậm tình nghĩa đồng chí, đồng đội. Thiếu tướng Tư lệnh Quân đoàn đánh giá cao Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM. Tuy mới thành lập nhưng Hội đã vượt qua khó khăn, huy động sức mạnh tổng hợp làm được một số việc có ý nghĩa cả về tinh thần và vật chất hỗ trợ các gia đình liệt sĩ.
Đồng chí bày tỏ sự ủng hộ sẵn sàng hợp tác cùng Hội trong việc tri ân đồng đội và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.
Chủ tịch Hội Trần Thế Tuyển thay mặt đoàn công tác đã trân trọng cảm ơn Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân đoàn và tặng các đồng chí trong Bộ Tư lệnh Huy hiệu danh dự Trung đoàn Cao Bắc Lạng và đặc san Linh Khí Quốc gia – giai phẩm đặc biệt của Hội.
PV

Sau đây là vài hình ảnh về đợt hoạt động tại Tây Nguyên của đoàn:

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây