Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIBan LLTT Trung đoàn 16 tại TPHCM: Tặng xe lăn, quà tết...

Ban LLTT Trung đoàn 16 tại TPHCM: Tặng xe lăn, quà tết cho thương binh hạng nặng

Mới đây, Ban LLTT Trung đoàn 16 tại TPHCM đã đến nhà tặng xe lăn và quà tết cho cựu chiến binh Phạm Văn Tân, hiện đang sinh sống ở Phường 10, Quận 8, TPHCM.

Thấu hiểu được khó khăn của các cựu chiến binh hạng nặng, nhất là trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban LLTT Trung đoàn 16 tại TPHCM đã phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, nhà hảo tâm đến tặng xe lăn và quà tết (6 triệu đồng) cho cựu chiến binh Phạm Văn Tân tại Phường 10, Quận 8, TPHCM.

Ông Lê Trường Giang – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Trưởng Ban liên lạc truyền thống Trung đoàn 16 đại diện nhà tài trợ tặng xe lăn cho cựu chiến binh Phạm Văn Tân

Xe lăn là món quà do bà Trần Thị Đang – Nguyên Chủ tịch Hội LHPN giải phóng phân khu Sài Gòn – Gia Định (vợ chú Vũ Ba – Tư lệnh Phân khu I Sài Gòn – Gia Định) phát tâm hỗ trợ.

Cạnh đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM cũng dành tặng phần quà tết cho cựu chiến binh Phạm Văn Tân.

Ông Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và ông Lê Trường Giang – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Trưởng Ban liên lạc truyền thống Trung đoàn 16 cùng các cựu chiến binh của Trung đoàn, nhà hảo tâm đã gửi tặng những phần quà ý nghĩa này đến với cựu chiến binh Phạm Văn Tân.

Đại diện nhà tài trợ trao tặng quà tết cho cựu chiến binh Phạm Văn Tân tại Quận 8, TPHCM

Được biết, cựu chiến binh Phạm Văn Tân sinh năm 1961, tham gia chiến đấu tại đơn vị: D7E16, là thương binh 81%, cụt 2 chân và có nhiều vết thương khác. Hiện tại việc di chuyển của ông gặp nhiều khó khăn, phải có người bồng bế và hỗ trợ hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, nhất là thương binh hạng nặng là nhiệm vụ trọng tâm được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM chú trọng thực hiện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trọn nghĩa vẹn tình với đồng đội

Trước đó, nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Trung đoàn Trần Cao Vân (tiền thân là Trung Đoàn 16 anh hùng), Ban LLTT Trung đoàn 16 đã tặng quà (tiền mặt) cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều thương binh hạng nặng. Những phần quà tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm của Ban LLTT vào dịp tết, gắn với nghĩa tình đồng đội.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây