Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
Trang chủBà mẹ VN anh hùngBàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt...

Bàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại Bến Tre

Sáng 20/11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành, UBND xã Phước Thạnh tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bọ và tặng quà cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Theo đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã đến bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bọ, sinh năm 1926 (mẹ của liệt sĩ Trần Thị Xoàn và liệt sĩ Trần Văn Chói) tại ấp Phước Thiện, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ bàn giao nhà, về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có Đại tá Lê Thanh Song, Đại tá Nguyễn Văn Ái, cùng là Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM; Đại tá Bùi Xuân Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ cùng các thành viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bọ

Về phía địa phương có ông Đặng Công Tấn – Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành; bà Dương Thế Mỹ – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Phước Thạnh; ông Trần Xuân Thảo – Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh; ông Phùng Văn Thanh – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thạnh.

Cùng đi có bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy và các thành viên của học viện.

Ông Trần Xuân Thảo – Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh phát biểu

Căn nhà do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM vận động bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy hỗ trợ 40.000.000 đồng và Viện Thẩm mỹ SIAM THAILAND hỗ trợ 20.000.000 đồng. Tổng trị giá 60.000.000 đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã khang trang, sạch đẹp, giúp gia đình bà Bọ có cuộc sống tốt hơn.

Căn nhà mới giúp cho cuộc sống của gia đình bà Bọ ổn định hơn

“Anh tôi hy sinh năm 1969, chị tôi hy sinh năm 1971, đến nay mới tìm thấy hài cốt của chị, còn hài cốt anh vẫn chưa tìm được. Mẹ tôi giờ tuổi già, sức khỏe yếu, chỉ ăn được cháo qua ngày. Những năm qua, được các đơn vị, đoàn thể, chính quyền địa phương quan tâm gia đình tôi rất vui và biết ơn”, anh Trần Văn Út, con trai Mẹ Bọ xúc động nói.

Được biết, mẹ Bọ có 9 người con, ngoài hai người hy sinh trong kháng chiến, một người con của mẹ bị mất trong thời bình, hiện mẹ còn 6 người con.

Đại tá Nguyễn Văn Ái và bà Nguyễn Thị Thu Thảo nhận Thư cảm ơn của chính quyền địa phương

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Xuân Thảo – Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, nhà tài trợ đã chăm lo cho các gia đình chính sách, có công trên địa bàn. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội cũng như các cơ quan, ban ngành, nhà tài trợ để góp phần thực hiện tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, nhà tài trợ hỏi thăm sức khoẻ mẹ Bọ

Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM cũng tổ chức trao 10 phần quà (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Những phần quà này do bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Vy và bà Nguyễn Thị Tuyết – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tuyết Nguyên tài trợ.

Trước đó, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã đến thăm sức khỏe Đại tướng Lê Văn Dũng – Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và gia đình. Tại đây, các thành viên trong đoàn được nghe Đại tướng Lê Văn Dũng kể lại nhiều câu chuyện xúc động thời kỳ kháng chiến.

Đoàn đến thăm gia đình Đại tướng Lê Văn Dũng – Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá Lê Thanh Song đã báo cáo khái quát về tình hình, hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa. Đồng thời gửi lời thăm hỏi đến Đại tướng và gia đình, mong Đại tướng tiếp tục giữ gìn sức khỏe, sống vui sống khỏe cùng con cháu.

Một số hình ảnh khác:

Đại tá Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

Đại diện chính quyền địa phương trao quyết định cho gia đình bà Bọ

Căn nhà mới sẽ giúp cuộc sống của gia đình bà Bọ ổn định hơn

Đoàn tới thăm gia đình Đại tướng Lê Văn Dũng – Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam 

Các thành viên trong đoàn chụp hình cùng gia đình Đại tướng Lê Văn Dũng 

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây