Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủBà mẹ VN anh hùngBàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Lê Văn...

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng

Vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã phối hợp với Ban liên lạc truyền thống Trung đoàn 174 tại TPHCM bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Gọn (mẹ của liệt sĩ Lê Văn Dũng) tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự lễ trao tặng nhà, về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội; Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội; Đại tá Bùi Xuân Tiến, Trưởng ban Tổ chức – Chính sách Hội.

Về phía Ban liên lạc Truyền thống Trung đoàn 174 tại TPHCM có ông Trình Tự Kha – Trưởng ban cùng các thành viên Ban liên lạc Trung đoàn 174 tại TPHCM.

Cùng tham dự có ông Huỳnh Trung Phú – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Tân Lý Đông và đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Lê Văn Dũng

Theo đó, gia đình ông Lê Thanh Song và bà Lê Thúy Lộc (quận Tân Bình, TPHCM) đã hỗ trợ 60.000.000 đồng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM để sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Gọn, sinh năm 1938 (mẹ của liệt sĩ Lê Văn Dũng) tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Liệt sỹ Lê Văn Dũng sinh năm 1961, thuộc đơn vị D5E 174 F5 MT479, hy sinh ngày 19/11/1982 tại chiến trường Campuchia.

Căn nhà của gia đình bà Gọn trước đây bị xuống cấp nghiêm trọng, mưa gió dột nát, tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM chia sẻ cảm xúc tại lễ bàn giao nhà

“Gia đình tôi rất khó khăn, tôi thì lớn tuổi và bị bệnh nên phải uống thuốc hàng ngày, 2 con trai đứa bị bệnh tâm thần, đứa bị bệnh về mắt nên không thể chăm sóc cho tôi. Sau khi được các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí sửa chữa nhà tôi rất vui và biết ơn, từ nay cuộc sống gia đình tôi sẽ được cải thiện”, bà Gọn nói.

Đại tá Lê Thanh Song xúc động khi được góp tấm lòng sửa chữa căn nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Trước đó, gia đình Đại tá Lê Thanh Song và bà Lê Thúy Lộc cũng tài trợ kinh phí xây nhà cho một số gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại khu vực phía Nam.

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển chúc mừng gia đình bà Gọn có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp để vui xuân đón tết.

Từ đây, gia đình bà Gọn sẽ có căn nhà khang trang, sạch đẹp hơn

Theo Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, có công với cách mạng là hoạt động được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM thực hiện xuyên suốt từ ngày thành lập đến nay. Để thực hiện sứ mệnh cao cả đó, ông gửi lời tri ân đến chính quyền địa phương, đặc biệt các nhà tài trợ luôn đồng hành để cùng Hội lan toả việc nghĩa tình.

Lễ bàn giao nhà cũng đánh dấu một sự trùng hợp ngẫu nhiên, 40 năm trước, đúng vào ngày 19/11/1982, liệt sỹ Lê Văn Dũng hy sinh. Và 40 năm sau (ngày 19/11/2022), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và nhà hảo tâm tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình. Có thể nói, món quà tuy không mang nặng vật chất nhưng phần nào thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của những người còn sống với những người đã khuất.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây