Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHBàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình con liệt sĩ tại...

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình con liệt sĩ tại Bến Tre

Sáng nay ngày 10/12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành, Bến Tre; UBND xã Hữu Định và đơn vị tài trợ: Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Ướt (SN 1966) là con của liệt sĩ Phan Thị Nhành.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Ướt

Căn nhà tọa lạc tại ấp Hữu Chiến, xã Hữu Định có chiều ngang 6m, dài 10m, tổng diện tích 60m2, nền lát gạch men, cột bê tông, mái tole. Tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, kết nối vận động Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng. Số còn lại do gia đình đối ứng. Căn nhà bảo đảm sử dụng trên 20 năm với tiêu chí 3 cứng: Nền cứng, khung cứng và mái cứng.

Tham dự lễ bàn giao nhà, về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM có Đại tá Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM; Thượng tá  Vũ Văn Quản – Ủy viên Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM.

 Đại diện đơn vị tài trợ – bà Thùy Mai – trao quà tặng cho hộ gia đình

Đại diện cho đơn vị tài trợ có bà Lê Thị Thùy Mai: Giám đốc điều hành Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam.

Về phía địa phương có ông Đoàn Thanh Phong – Bí thư đảng ủy xã Hữu Định; ông Trần Dương Thái – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho ban ngành đoàn thể xã Hữu Định và chính quyền ấp Hữu Chiến.

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao nhà, Đại tá Nguyễn Văn Ái xúc động cho biết: Mặc dù Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM  với tuổi đời còn rất non trẻ nhưng trong ba năm qua, Hội đã làm rất tốt công việc kết nối với các nhà tài trợ chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Đặc biệt là đã bàn giao được một số đáng kể nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách. Ông cũng tỏ ra vui mừng khi được biết đây là hộ gia đình chính sách cuối cùng của xã cần hỗ trợ nhà tình nghĩa.

Đại tá Nguyễn Văn Ái  trao quà tặng cho hộ gia đình

Đại diện đơn vị tài trợ – bà Thùy Mai – còn trao tặng cho hộ gia đình bà Ướt phần quà gồm nhiều vật dụng nhà bếp và chia sẻ niềm vui có căn nhà mới đón Tết của gia đình.

Bên cạnh lời phát biểu cảm ơn của đại diện chính quyền địa phương gửi tới Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM và Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam, ông Đỗ Văn Ngoan cũng đại diện gia đình nghẹn ngào nói lên lòng tri ân của gia đình đối với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và chính quyền, đoàn thể, ban ngành địa phương đã giúp cho gia đình ông bà có mái nhà che mưa, che nắng.

Mạnh thường quân nhận giấy khen và thư cảm ơn

Để ghi nhận tấm lòng cao đẹp của các mạnh thường quân, UBND huyện Châu Thành và xã Hữu Định đã gửi giấy khen và thư cảm ơn đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM và Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường xanh Việt Nam.

Buổi lễ bàn giao nhà diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần ấm cúng, thân mật. Tuy ngày Tết vẫn còn khá xa nhưng mùa xuân đã tràn ngập trong căn nhà tình nghĩa của bà Ướt.

Lương Gia Cát Tường

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây